1 . chất dinh dưỡng nào ảnh hưởng bị mất đi nhiều trong quá trình chế biến
2 . khi rán có nên để lửa quá to không ? vì sao ?
3 . khi trưng đường làm kẹo , đường biến màu ? tại sao ?
4 . tại sao không nên cắt nhỏ rau rồi mới rửa ?
5 . tại sao không nên xát gạo quá trắng ?
Quá trình chế biến | Chất dinh dưỡng dễ bj hao tổn nhiều |
1. Ngâm rửa thịt, cá sau khi đã cắt thái. | ......................................................... |
2. Cắt, thái rau sau đó đem rửa. | ......................................................... |
3. Để rau khô héo. | ......................................................... |
4. Đun nóng thịt ở nhiệt độ cao. | ......................................................... |
5. Đun nấu hoặc hâm thức ăn nhiều lần. | ......................................................... |
6. Rán thịt, cá lâu. | ......................................................... |
7. Vo kĩ gạo khi nấu cơm. | ......................................................... |
Mọi người giúp mình vs ! Help me !!!
cho các loại thực phẩm sau: gạo, thịt gà tôm tươi, rau bắp cải, bưởi
- Nêu các biện pháp bảo quản thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trước khi chế biến và trong khi chế biến?
- Xây dựng thực đơn cho một bữa ăn của một gia đình gồm 4 người từ những thực phẩm trên.
Trong quá trình chế biến phải lưu ý điều gì để chất dinh dưỡng không bị biến đổi hoặc mất đi
*để bảo quản chất dinh dưỡng cần lưu ý: -trước khi chế biến. -trong khi chế biến
nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến với thịt, cá, rau, củ, quả, hạt đậu khô
Cách rửa, gọt, cắt, thái có ảnh hưởng gì đến già trị dinh dưỡng ?
làm sao để bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến?
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi,rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây,cà rốt, trái cây tráng miệng( chuối, táo.....).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?