Glycerid được tạo thành do glycerol tác dụng với acid béo A. Đúng B. Sai
=>Đây là tạo với chất béo (lipit)
Glycerid được tạo thành do glycerol tác dụng với acid béo A. Đúng B. Sai
=>Đây là tạo với chất béo (lipit)
Glycerid chứa nhiều acid béo không no ở thể rắn A. Đúng B. Sai
Các thể cetonic bao gồm: A. Glycerid, cerid, steroid B. Phospholipid, glycolipid C. Lactat, Acetyl CoA D. Aceton, acid acetoacetic
Nhiệt độ nóng chảy giảm khi số lượng acid béo .... tăng A. Không no và mạch dài B. No và mạch ngắn C. No và mạch dài D. Không no và mạch ngăn
Cho m gam chất béo tạo bởi axit panmitic axit oleic tác dụng hết vs dd Naoh vừa đủ thu đc dd X chứa 88,6g hỗn hợp 2 muối . Biết dd X làm mất màu vừa đủ 0,2 mol br2. Giá trị m?
Phát biểu nào sau đây là không đúng?
A. Chất béo không tan trong nước.
B. Chất béo không tan trong nước, nhẹ hơn nước nhung tan nhiều trong dung môi hữu cơ.
C. Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.
D. Chất béo là este của glixerol và axit cacboxylic mạch cacbon dài, không phân nhánh.
Trong chất béo luôn có một lượng nhỏ axit tự do. Số miligam KOH dùng để trung hoà lượng axit tự do trong 1 gam chất béo gọi là chỉ số axit của chất béo. Để trung hoà 2,8 gam chất béo cần 3,0 ml dung dịch KOH 0,1 M. Tính chỉ số axit của mẫu chất béo trên.
Thành phần của mỡ tự nhiên là: A. Este của axit stearic (C17H35COOH) B. Muối của axit béo. C. Este của axit panmitic (C15H31COOH) D. Este của axit oleic (C17H33COOH)
Tổng số miligam KOH để trung hòa hết lượng axit tự do và xà phòng hết lượng este trong 1 gam chất béo gọi là chỉ số xà phòng hóa của chất béo. Tính chỉ số xà phòng hóa của chất béo có chỉ số axit bằng 7 chứa trisearoyglixerol trộn lẫn một lượng axit stearic.
Thủy phân hoàn toàn triglixerit X trong dung dịch NaOH thu được glixerol, natri stearat và natri oleat. Đốt cháy hoàn toàn m gam X cần vừa đủ 3,22 mol \(O_2\) , thu được \(H_2O\) và 2,28 mol \(CO_2\) . Mặt khác m gam X tác dụng tối đa với a mol \(Br_2\) trong dung dịch. Tính giá trị của A