Glycerid chứa nhiều acid béo không no ở thể rắn A. Đúng B. Sai
acid béo không no => dạng lỏng
acid béo no => dạng rắn
Glycerid chứa nhiều acid béo không no ở thể rắn A. Đúng B. Sai
acid béo không no => dạng lỏng
acid béo no => dạng rắn
Glycerid được tạo thành do glycerol tác dụng với acid béo A. Đúng B. Sai
Các thể cetonic bao gồm: A. Glycerid, cerid, steroid B. Phospholipid, glycolipid C. Lactat, Acetyl CoA D. Aceton, acid acetoacetic
Nhiệt độ nóng chảy giảm khi số lượng acid béo .... tăng A. Không no và mạch dài B. No và mạch ngắn C. No và mạch dài D. Không no và mạch ngăn
Vì sao các axit béo no tồn tại ở trạng thái rắn, còn axit béo không no tồn tại ở trạng thái lỏng
Phát biểu nào sau đây là không đúng?
A. Chất béo không tan trong nước.
B. Chất béo không tan trong nước, nhẹ hơn nước nhung tan nhiều trong dung môi hữu cơ.
C. Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.
D. Chất béo là este của glixerol và axit cacboxylic mạch cacbon dài, không phân nhánh.
Chất béo X xuất phát từ glixerol và 2 axit no A,B . B có nhiều hơn A 2 nguyên tử C. 0,01 mol X pư hết vs 0,03 mol naoh cho ra 2 muối có tổng khối lượng là 8,9g. Khối lượng và số CTCT của X là?
Châts béo X xuất phát từ glixerol và 2 axit no A,B và B có nhiều hơn A 2 nguyên tử C. Cho 0,01 mol X pư vs 0,03 mol NaOH cho ra 2 muối có tổng khối lượng là 8,9g. Khối lượng và số CTCT của X là?
Phương trình chất béo lõng--->chất béo rắn
Tổng số miligam KOH để trung hòa hết lượng axit tự do và xà phòng hết lượng este trong 1 gam chất béo gọi là chỉ số xà phòng hóa của chất béo. Tính chỉ số xà phòng hóa của chất béo có chỉ số axit bằng 7 chứa trisearoyglixerol trộn lẫn một lượng axit stearic.