1.Nêu biện pháp tránh nhiễm độc thực phẩm
a)Ở nhiệt độ nào không an toàn cho món ăn ?Vì sao?
b)Khi phát hiện 1 người bị ngộ độc thực phẩm em sẽ làm gì?
2.Kể tên các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người?
3.Em bé ở hình 3.11(SGK Công Nghệ 6 trang 72) thiếu chất dinh dưỡng gì?Tình trạng của em bé ra sao?
Hình 3.11
các bạn ơi cho mik hỏi câu nhưng điểm lưu ý khi chế biến món ăn công nghệ 6 trả lời sao vậy
Để bảo quản chất dinh dưỡng em phải làm gì?
(đề cương ôn tập công nghệ lớp 6 học kì 2)
nhanh lên nhé
gấp !!!!!!!!
1.Thực phẩm như thế nào là tươi ngon?
2.Thịt, cá, trứng, rau chứa nhiều chất dinh dưỡng nào?
3.Rau củ quả thuộc nhóm thức ăn nào?
4.Khoai lang, khoai tây, sắn giàu chất dinh dưỡng nào?
5.Thực phẩm ôi thiu là thực phẩm như thế nào?
6.Mía, kẹo, bánh, nước ngọt giàu chất dinh dưỡng nào?
7.Thực phẩm chứa hoá chất là những thực phẩm như thế nào?
8.Các chất dinh dưỡng trong cơ thể là các chất nào?
các bạn làm nhanh nha mk cần gấp!
Quá trình chế biến | Chất dinh dưỡng dễ bj hao tổn nhiều |
1. Ngâm rửa thịt, cá sau khi đã cắt thái. | ......................................................... |
2. Cắt, thái rau sau đó đem rửa. | ......................................................... |
3. Để rau khô héo. | ......................................................... |
4. Đun nóng thịt ở nhiệt độ cao. | ......................................................... |
5. Đun nấu hoặc hâm thức ăn nhiều lần. | ......................................................... |
6. Rán thịt, cá lâu. | ......................................................... |
7. Vo kĩ gạo khi nấu cơm. | ......................................................... |
Mọi người giúp mình vs ! Help me !!!
1.Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ dễ bị?
2.Trong cà rốt chứa nhiều vitamin nào?
3.Thu nhập bằng tiền gồm :
A. Tiền bán sản phẩm
B.Tiền bán rau củ quả
C.Tiền bán tôm, cá
D.Tiền bán heo, gà ,vịt
4.Dạ dày hoạt động trong mấy giờ:
A.1giờ
B.2 giờ
C.3 giờ
D.4 giờ
5. Em phải làm gì để tăng quỹ tiết kiệm cho gia đình?
6.Vì sao phải thay đổi món ăn?
giúp mình với mình sắp kiểm tra rồi!
1.Theo cách phân nhóm thức ăn trứng có thể thay thế bằng :
A.Rau muống B.Gạo C.Đậu D.Cải
2.Chất đường bột sẽ chuyển màu và có vị đắng ở nhiệt độ :
A.1200 B.<1200 C.1600 D.>1600
3.Trong cấm gạo có chứa nhiều vitamin gì?
4.Thịt, sữa, trứng là các loại thức ăn thuộc nhóm chất dinh dưỡng nào?
5.Chất đường bột có nhiều trong loại thức ăn nào:
A.Khoai lang B.Bơ C.Cá D.Cải
6.Chức năng dinh dưỡng chủ yếu của chất đường bột?
A.Tái tạo các tế bào đã chết B.Cung cấp năng lượng
C.Chuyển hóa một số chất vitamin D.Tăng cường sức đề kháng
7.Thiếu loại vita min nào gây thiếu máu?
8.Cơ thể cần mấy nhóm dinh dưỡng?
A.2 B.3 C.4 D.5
9.Các nhóm thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:
A.Thịt lợn nạc, cá, ốc, mỡ lợn. B.Thịt bò. mỡ bơ, vừng.
C.Lạc,vừng, ốc, cá. D.Mỡ lợn, bơ,dầu dừa, dầu mè.
Câu 1 : Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta ?
Câu 2: Em hãy kể tên và cho biết chức năng của các chất béo, chất đường bột, chất đạm ?
Câu 3 Mục đích của việc phân nhóm thức ăn, thức ăn được phân làm mấy nhóm, kể tên các nhóm đó ?
Câu 4: Tại sao phải giữ gìn vệ sinh thực phẩm ?
Câu 5:Muốn đẩm bảo an toàn thực phẩm cần lưu ý yếu tố nào ?
Câu 6: Nêu 1 số biện pháp phòng tránh nhiễm trùng an toàn thực phẩm thường dùng ?
Các bạn giúp mình nhanh nhóe, mình phải làm đề cương để chấm điểm 15'
giúp hết được mình tick cho
Giúp mình câu 7 vs