Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Bùi Vương Anh Thư

1.Theo cách phân nhóm thức ăn trứng có thể thay thế bằng :

A.Rau muống B.Gạo C.Đậu D.Cải

2.Chất đường bột sẽ chuyển màu và có vị đắng ở nhiệt độ :

A.1200 B.<1200 C.1600 D.>1600

3.Trong cấm gạo có chứa nhiều vitamin gì?

4.Thịt, sữa, trứng là các loại thức ăn thuộc nhóm chất dinh dưỡng nào?

5.Chất đường bột có nhiều trong loại thức ăn nào:

A.Khoai lang B.Bơ C.Cá D.Cải

6.Chức năng dinh dưỡng chủ yếu của chất đường bột?

A.Tái tạo các tế bào đã chết B.Cung cấp năng lượng

C.Chuyển hóa một số chất vitamin D.Tăng cường sức đề kháng

7.Thiếu loại vita min nào gây thiếu máu?

8.Cơ thể cần mấy nhóm dinh dưỡng?

A.2 B.3 C.4 D.5

9.Các nhóm thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:

A.Thịt lợn nạc, cá, ốc, mỡ lợn. B.Thịt bò. mỡ bơ, vừng.

C.Lạc,vừng, ốc, cá. D.Mỡ lợn, bơ,dầu dừa, dầu mè.

nguyễn hải yến
4 tháng 5 2017 lúc 23:37

1. C đậu

2. B <120 o C

3. vitamin E

4. nhóm chất đạm

5. A. khoai lang

6. B. cung cấp năng lượng

7. vitamin A

8. C.4

9. D. mỡ lợn, dầu dừa, bơ, dầu mè,

tk mk na, thanks nhiều ! ok


Các câu hỏi tương tự
tam mai
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Phan Huỳnh Tuấn
Xem chi tiết
Nguyễn Cao Gia Khiêm
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nhật Linh
Xem chi tiết
Lê Trọng Tài
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
ê ngu mày nhìn gì, bộ ni...
Xem chi tiết
Xin chờ thông tin từ bạn
Xem chi tiết