Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hoàng Nhật Linh

1.Nêu biện pháp tránh nhiễm độc thực phẩm

a)Ở nhiệt độ nào không an toàn cho món ăn ?Vì sao?

b)Khi phát hiện 1 người bị ngộ độc thực phẩm em sẽ làm gì?

2.Kể tên các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người?

3.Em bé ở hình 3.11(SGK Công Nghệ 6 trang 72) thiếu chất dinh dưỡng gì?Tình trạng của em bé ra sao?

Bài tập Công nghệ

Hình 3.11

Nguyễn Chu
29 tháng 4 2017 lúc 14:00

1.Nêu biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:

-Cần bảo quản tốt thức ăn tránh cho chúng bị ôi thiu đặc biệt là tình trạng nắng nóng ở nước ta.

-Không nên ăn thực phẩm đã có dấu hiệu bị nhiễm độc thực phẩm, bị biến chất, không có nguồn gốc rõ ràng.

-Vệ sinh cá nhân sạch sẽ và cần lau dọn nhà của thường xuyên đặc biệt là nhà bếp.

(Bạn có thể lượt bỏ bớt ý ko cần thiết)

a.Ở nhiệt độ từ 0 độ C --> 37 độ c là nhiệt độ ko an toàn. Vì đây là nhiệt độ giúp cho vi khuẩn có thể sinh nở 1 cách nhanh chóng.

b.Cách tốt nhất khi thấy 1 người bị ngộ độc thực phẩm thì báo gấp cho người lớn hoặc gọi cho bệnh viện gần nhất để câp cứu.

2.Các chật dd cần thiết cho con người:

Đạm, đường bột, béo, vitamin, khoáng, sơ, sắt.

3.Thiếu chất đạm, béo. đường bột....Tình trạng của bé là bụng to, tay chân khẳng khiu do thiếu đạm, thiếu năng lượng và vitamin, cơ thể ốm yếu, dễ bị mệt đói do thiêu chất béo và đường bột.

(Không biết đúng hay không nhưng nếu đúng thì tick cho mình nha!^-^)


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Bích Thảo
Xem chi tiết
HoaThien ly
Xem chi tiết
Trịnh Quỳnh Hoa
Xem chi tiết
Bùi Minh Dũng
Xem chi tiết
Hạnh Đoàn
Xem chi tiết
tam mai
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Dương
Xem chi tiết