\(\Leftrightarrow a^2-\left(b+c\right)^2=a^2-\left(b-c\right)^2\)
=>(b+c)^2=(b-c)^2
=>b+c=b-c hoặc b+c=c-b
=>b=0(loại) hoặc c=0
\(\Leftrightarrow a^2-\left(b+c\right)^2=a^2-\left(b-c\right)^2\)
=>(b+c)^2=(b-c)^2
=>b+c=b-c hoặc b+c=c-b
=>b=0(loại) hoặc c=0
Cho các số a, b, c khác 0 thỏa mãn:\(\dfrac{a-b+c}{2b}\)=\(\dfrac{c-a+b}{2a}\)=\(\dfrac{a-c+b}{2c}\)
Tính giá trị biểu thức P=(1+\(\dfrac{c}{b}\)).(1+\(\dfrac{b}{a}\)).(1+\(\dfrac{a}{c}\))
Bài 1 Cho \(\dfrac{a+b+c}{a+b-c}=\dfrac{a-b+c}{a-b-c}\left(b\ne0\right)\) CMR \(c=0\)
Bài 2 Cho \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{d}CMR\left(\dfrac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3=\dfrac{a}{d}\)
Cho \(\dfrac{a+b+c}{a+b-c}=\dfrac{a-b+c}{a-b-c}\)với b\(\ne\) 0. CMR c=0
cho tỉ lệ thức:\(\dfrac{a+b+c}{a+b-c}=\dfrac{a-b+c}{a-b-c}\)trong dó b khác 0.cmr : c=0
Cho \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)và b, d khác 0. CMR \(\dfrac{ac}{bd}=\dfrac{a^2+c^2}{b^2+d^2}\)
Cho \(\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\dfrac{a.b}{c.d}\) với a;b;c;d khác 0 và c khác +- d
CMR: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d} \) hoặc \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{d}{c}\)
Cho a,b,c là các số thực thỏa mãn : a + b+c = 1; a2+ b2 +c2 =1 và \(\dfrac{x}{a}=\dfrac{y}{b}=\dfrac{z}{c}\). CMR:
xy+y.z+z.x =0
1.a)CMR từ tỉ lệ a/b=c/d (a khác b và -b,c khác d và -d) ta có tỉ lệ thức a+b/a-b = c+d/c-d.
b)CMR nếu có a+b/a-b = c+d/c-d (a,b,c,d khác 0) thì a/b=c/d.
a) cho: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)
và a, b, c, d \(\ne\) 0 ; \(2017a-2018b\ne0;2017c-2018d\ne0\)
CMR: \(\dfrac{2017a+2017b}{2017a-2017b}=\dfrac{2017c+2018d}{2017c-2018d}\)
b) cho \(a^2=bc\)
CMR: \(\dfrac{c}{b}=\dfrac{a^2+c^2}{b^2+a^2}\)