Cho 3 số x, y, z TM: \(\left\{{}\begin{matrix}x+y+z=2017\\\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}=\dfrac{1}{2017}\end{matrix}\right.\)
Tính GTBT: \(P=\left(x^{2017}+y^{2017}\right)\left(y^{2019}+z^{2019}\right)\left(z^{2021}+x^{2021}\right)\)
Cho 3 số dương a,b,c thỏa mãn \(\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ac}=1\)
Chứng minh:
\(\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b}\ge\frac{1}{2}\)
Cho a,b,c>0 thỏa mãn: \(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}=1980\)
Chứng minh rằng: \(\dfrac{\sqrt{b^2+2a^2}}{ab}+\dfrac{\sqrt{c^2+2b^2}}{bc}+\dfrac{\sqrt{a^2+2c^2}}{ac}\ge1980\sqrt{3}\)
1/ Với \(x\ne0\) , tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :
\(A=\dfrac{x^2-2x+2014}{x^2}\)
2/ Cho a là số thực dương lớn hơn 1 và \(x=\sqrt{a+\sqrt{a^2-1}}+\sqrt{a-\sqrt{a^2-1}}\)
Tính giá trị biểu thức \(x^3-2x^2-2\left(a+1\right)x+4a+2021\)
HELP ME !!!!
Cho a,b,c lần lượt là các số thực dương thỏa mãn :
a2+b2+c2=5 và \(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}=1\)
CMR: \(\frac{\sqrt{a}}{a+2}+\frac{\sqrt{b}}{b+2}+\frac{\sqrt{c}}{c+2}=\frac{4}{\sqrt{\left(a+2\right)\left(b+2\right)\left(c+2\right)}}\)
\(\left(\frac{\sqrt{b}}{a-\sqrt{ab}}-\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{ab}-b}\right)\left(a\sqrt{b}-b\sqrt{a}\right)\)
Bài 1
A \(\frac{12\sqrt{x}-7}{x+3\sqrt{x}-4}+\frac{2\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+4}-\frac{\sqrt{x}+1}{1-\sqrt{x}}\)
a rứt gọn
b tìm các giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên
Bài 2: cho hàm số \(y=\frac{1}{2}x^2\) có đồ thị (P) và đường thẳng (d): y=ax +b . Tìm a,b đề đường thẳng (d) song song với đường thẳng y=-2x+1 và tiếp xức với P
1. Cho biểu thức A= \(\frac{\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}+2}\). Tính giá trị của A khi x =36.
2. Rút gọn biểu thức B = \(\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+4}+\frac{4}{\sqrt{x}-4}\right):\frac{x+16}{\sqrt{x}+2}\) (với x \(\ge\) 0; x\(\ne16\) ).
3. Với các biểu thức A và B nói trên, hãy tìm các giá trị của x nguyên để giá trị của biểu thức B(A - 1) là số nguyên.
Cho a,b,c là 3 số thực dương thỏa mãn điều kiện :
a+b+c+\(\sqrt{abc}\)=4.Tính GTBT:
\(A=\sqrt{a\left(4-a\right)\left(4-c\right)}+\sqrt{b\left(4-c\right)\left(4-a\right)}+\sqrt{c\left(4-a\right)\left(4-b\right)}-\sqrt{abc}\)