Glycerid được tạo thành do glycerol tác dụng với acid béo A. Đúng B. Sai
Nhiệt độ nóng chảy giảm khi số lượng acid béo .... tăng A. Không no và mạch dài B. No và mạch ngắn C. No và mạch dài D. Không no và mạch ngăn
Chất béo X xuất phát từ glixerol và 2 axit no A,B . B có nhiều hơn A 2 nguyên tử C. 0,01 mol X pư hết vs 0,03 mol naoh cho ra 2 muối có tổng khối lượng là 8,9g. Khối lượng và số CTCT của X là?
Châts béo X xuất phát từ glixerol và 2 axit no A,B và B có nhiều hơn A 2 nguyên tử C. Cho 0,01 mol X pư vs 0,03 mol NaOH cho ra 2 muối có tổng khối lượng là 8,9g. Khối lượng và số CTCT của X là?
Trong chất béo luôn có một lượng nhỏ axit tự do. Số miligam KOH dùng để trung hoà lượng axit tự do trong 1 gam chất béo gọi là chỉ số axit của chất béo. Để trung hoà 2,8 gam chất béo cần 3,0 ml dung dịch KOH 0,1 M. Tính chỉ số axit của mẫu chất béo trên.
Glycerid chứa nhiều acid béo không no ở thể rắn A. Đúng B. Sai
Tổng số miligam KOH để trung hòa hết lượng axit tự do và xà phòng hết lượng este trong 1 gam chất béo gọi là chỉ số xà phòng hóa của chất béo. Tính chỉ số xà phòng hóa của chất béo có chỉ số axit bằng 7 chứa trisearoyglixerol trộn lẫn một lượng axit stearic.
1. X có công thức phân tử là C4H8O2 tác dngj với NaOH sinh ra C2H3O2Na. Tìm X?
2. Thủy phân este C4H8O2 tác dụng với NaOH thu được hỗn hợp 2 chất Y và Z, trong đó Z có tỉ khối so với H2 là 23. Tìm tên của X.
3. đun 7,4 gam este X thu được 6,72 lít CO2 và 5,4 gam H2O.
a. Xác định công thức phân tử của X
b. đun nóng 7,4 gam X trong NaOH dư thu đựơc 3,2 gam ancol Y. tìm công thức cấu tạo của X và khối lượng muối tạo thành.
Thủy phân hoà toàn 1 triglixerit X thu đc glixerol và 2 muối của 2 axit béo . Nếu đốt cháy hoàn toàn a mol X thì thu đc 12,768 lít CO2 và 9,64g h2o . Mặt khác a mol X làm mất màu tối đa 40ml dd br2 0,5M. Số nguyên tử H trong chất béo X?
Thủy phân hoà toàn 1 triglixerit X thu đc glixerol và 2 muối của 2 axit béo . Nếu đốt cháy hoàn toàn a mol X thì thu đc 12,768 lít CO2 và 9,54g h2o . Mặt khác a mol X làm mất màu tối đa 40ml dd br2 0,5M. Số nguyên tử H trong chất béo X?