Tìm x:
1. 3x (2x + 3) - (2x + 5).(3x - 2) = 8
2. 4x (x -1) - 3(x2 - 5) -x2 = (x - 3) - (x + 4)
3. 2 (3x -1) (2x +5) - 6 (2x - 1) (x + 2) = -6
4. 3 ( 2x - 1) (3x - 1) - (2x - 3) (9x - 1) - 3 = -3
5. (3x - 1) (2x + 7) - ( x + 1) (6x - 5) = (x + 2) - (x - 5)
6. 3xy (x + y) - (x + y) (x2 + y2 + 2xy) + y3 = 27
7. 3x (8x - 4) - 6x (4x - 3) = 30
8. 3x (5 - 2x) + 2x (3x - 5) = 20
HELP ME T^T
Tìm x:
a, 3.(2x-1).(3x-1)-(2x-3).(9x-1)-3=-3
b, (3x-1).(2x+7)-(x+1).(6x-5)=(x+2)-(x-5)
c, (6x-2)2+(5x-2)2-4.(3x-1).(5x-2)=0
d, (x+3)2-(x-4).(x+8)=1
e, 3.(x+2)2+(2x-1)2-7.(x+3).(x-3)=36
Tìm x , biết :
a) ( 3x -1 ) (2x+7) - ( x +1) (6x-5 ) = 16
b) ( 10x +9 )x - ( 5x -1 ) (2x+3 )= 8
c) ( 3x - 5 ) ( 7- 5x ) + ( 5x +2 )( 3x-2 ) -2 = 0
d) x(x + 1) ( x+6 ) - x3 = 5x
Bài 1 : Tìm x, biết
a) 3x(x2 - 2) + x2(1-2x) - x2 = -12
b) 3x(2x +3) - (2x +5)(3x -2) = 8
c)3(3x -1)(2x+5) - 6(2x -1)(x+2) = -6
d) 3(2x -1)(3x - 1)- (2x -3)(9x -1) - 3 = -3
e) 4x(x-1)- 3(x2 -5)- x2 = (x-3)(x+4)
f) (3x-1)(2x+7)-(x+1)(6x-5)= (x+2)-(x-5)
Tìm x, biết:
a) (2x+2)(x-1)-(x+2)(2x+1)=0;
b)(3x+1)(2x-3)-6x(x+2)=16;
c)(12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)=81
mn ơi giúp mik vs ạ :<
Tìm x
(3x -1)(2x+7) -(x+1)(6x-5) = (x+2)-(x-5)
mọi người ơi câu này giải ntn nhỉ. giúp mình với
Bài 1: Rút gọn và tính giá trị biểu thức
D= (x-5)(-3x+1)-3(x-2)(2x-1) tại x=\(\dfrac{1}{3}\)
E= (x-7)(x+8)-(x-5)(x-2) tại x=\(\dfrac{-1}{5}\)
F=-3(x-8)(2x+1)-(x+5)(-3x+2)-4x(x-6) tại x=-3
Bài 2 : Rút gọn
A = -7x(x-5)-(x-1)(x2-x-2)+x2(x-3)-5x(x-8)
B = (6x-5)(x+8)-(3x-1)(2x+3)-9(4x-3)
C =(8x-1)(x+7)-(x-2)(8x+5)-11(6x+1)
Bài 3 : giá trị ko phụ thuộc vào biến x
-3(x-4)(x-2)+x(3x-18)-25
(x-3)(x+7)-(2x-1)(x+2)+x(x-1)
Bài 1: Thực hiện phép tính
a) (3x-1)(9x2+3x+1)-4x(x-5)
b) (7x+2)(3-4x)-(x+3)(x2-3x+9)
c) (4x+3)(4x-3)-(2-x)(4+2x+x2)
d) (3x-8)(-5x+6)-(4x+1)(3x-2)
e) (3x-6)4x-2x(3x+5)-4x2
f) (5x-6)(6x-5)-x(3x+10)
Bài 2 : Tính
a) x(x+3)-x2=6
b) 2x(x-5)+x(-2x-1)=6
c) x (x+5)-(x+1)(x-2)=7
d)(3x+4)(6x-3)-(2x+1)(9x-2)=10
Thực hiện phép tính
( 3x - 1 ) ( 2x + 7 ) - ( x + 1 ) ( 6x - 5 ) - x - 2 + ( x + 5)