Bài 47. Chất béo

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trúc
Xem chi tiết
Ground Battle
Xem chi tiết
alan walker
3 tháng 5 2018 lúc 22:10

ai đấy cho cái tên

Phượng Hoàng
Xem chi tiết
AN TRAN DOAN
13 tháng 5 2018 lúc 22:47

sao lại C17H33COONa vậy , bạn xem lại đề mình với

Đặng Quỳnh Như
Xem chi tiết
Hoàng Thị Ngọc Anh
7 tháng 7 2018 lúc 13:12

Giấm phá hủy quần áo vì trong giấm có HNO3 , quần áo chúng ta mặc lại được dệt bằng sợi bông, thành phần hh của sợi bông là xenlulozơ. Xenlulozơ không tan trong nước nhưng dễ tan trong axit HNO3 đặc nên làm thủng quần áo.

giang nguyen
7 tháng 7 2018 lúc 13:19

Dao dấm ăn có thành phần chính là axit axetic chất này có đầy đủ tính chất hóa học của 1 oxit mà quần áo lại có nguyên liệu chính là xenlulozo chất này bị tan trong axit nên giấm phá hủy quần áo

Nguyễn Đức Lâm
11 tháng 5 2021 lúc 8:20

Giấm phá hủy quần áo vì trong giấm có HNO3 , quần áo chúng ta mặc lại được dệt bằng sợi bông, thành phần hh của sợi bông là xenlulozơ. Xenlulozơ không tan trong nước nhưng dễ tan trong axit HNO3 đặc nên làm thủng quần áo.

Chà Chanh
Xem chi tiết
HIẾU 10A1
16 tháng 4 2021 lúc 6:45

Ý kiếm là đúng vì chất béo bão hòa có liên kết cacbon kép nhưng liên kết này dễ bị oxy trong không khí phá vỡ do đó tạo lên mùi hôi thiu

Ngo Di
Xem chi tiết
hnamyuh
19 tháng 4 2021 lúc 19:21

k = (2.2 + 2 - 4)/2 = 1 ⇒ X là este no, đơn chức.

M = 2.23 = 46(đvC) mà Z là ancol nên Z là C2H5OH

⇒ Sai đề

Tân Đàm
Xem chi tiết
hnamyuh
30 tháng 4 2021 lúc 15:45

Ban dầu dung dịch phân lớp. Sau một thời gian, dung dịch trở nên đồng nhất do xảy ra phản ứng thủy phân trong môi trường bazo của dầu thực vật.

Bình Trần
Xem chi tiết
hnamyuh
10 tháng 5 2021 lúc 20:33

a) Xảy ra hiện tượng đông tụ protein do nhiệt độ

b) Do quần áo tơ tằm hoặc len sẽ bị thủy phân trong môi trường bazo. gây mục quần áo.

Dang Khoa ~xh
10 tháng 5 2021 lúc 20:34

a. Do khi đun nóng các protein tan trong nước cua bị đông tụ.

b. Tơ tằm, lông cừu, len được cấu tạo từ protein, khi giặt bằng xà phòng có tính kiềm cao chúng dễ bị thuỷ phân làm quần áo mau hỏng.

Minh Nhân
11 tháng 5 2021 lúc 8:12

\(C_2H_4+H_2O\underrightarrow{^{H_2SO_4,170^oC}}C_2H_5OH\)

\(C_2H_5OH+O_2\underrightarrow{^{\text{men giấm}}}CH_3COOH+H_2O\)

\(CH_3COOH+C_2H_5OH⇌CH_3COOC_2H_5+H_2O\left(ĐK:H_2SO_{4\left(đ\right)},t^0\right)\)

\(CH_3COOC_2H_5+NaOH\underrightarrow{^{t^0}}CH_3COONa+C_2H_5OH\)

Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
Thảo Phương
21 tháng 11 2021 lúc 13:15

\(\left(C_{17}H_{35}COO\right)_3C_3H_5+3NaOH\rightarrow3C_{17}H_{35}COONa+C_3H_5\left(OH\right)_3\\ n_{\left(C_{17}H_{35}COO\right)_3C_3H_5}=\dfrac{8,9}{890}=0,01\left(mol\right)\\ n_{C_{17}H_{35}COONa}=3n_{\left(C_{17}H_{35}COO\right)_3C_3H_5}=0,01.3=0,03\left(mol\right)\\ \Rightarrow m_{C_{17}H_{35}COONa}=0,03.306=9,18\left(kg\right)\\ \Rightarrow m_{xp}=\dfrac{9,18}{60\%}=15,3\left(kg\right)\)