Trong công nghiệp thực phẩm , sau khi đã ép kĩ lạc để láy dầu ( dầu lạc ), người ta tiếp tục thổi hơi nóng nhiều lần qua phần bã , ép hô lạc . Hãy giải thích mục đích của công đoạn này.
Trong công nghiệp thực phẩm , sau khi đã ép kĩ lạc để láy dầu ( dầu lạc ), người ta tiếp tục thổi hơi nóng nhiều lần qua phần bã , ép hô lạc . Hãy giải thích mục đích của công đoạn này.
Hỗn hợp A gồm CH3COOH và CH3OH.Chia hỗn hợp A làm 3 phần bằng nhau:
Phần 1: tác dụng với k dư hu được 12,32 lít khí (dktc)
Phần 2: tác dụng với CaCO3 dư thấy thoát ra 5,6 lít khí (dktc)
Phần 3: đun nóng với H2SO4 đặc để điều chế este
a,viết pthh
b,Tính khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp A?
c, tính khối lượng của este thu được biết hiệu suất của quá trình phản ứng là 90%
Thủy phân 1,48 kg một chất béo (C17H35COO)3C3H5 với NaOH đủ. Tính khối lượng xà phòng thu được có chứa 60% muối C17H33COONa
Ai bt giải, giải nhanh giúp e vs
sao lại C17H33COONa vậy , bạn xem lại đề mình với
Các bạn cho mình hỏi vì sao giấm lại phá hủy quần áo vậy?
Thanks!
Giấm phá hủy quần áo vì trong giấm có HNO3 , quần áo chúng ta mặc lại được dệt bằng sợi bông, thành phần hh của sợi bông là xenlulozơ. Xenlulozơ không tan trong nước nhưng dễ tan trong axit HNO3 đặc nên làm thủng quần áo.
Dao dấm ăn có thành phần chính là axit axetic chất này có đầy đủ tính chất hóa học của 1 oxit mà quần áo lại có nguyên liệu chính là xenlulozo chất này bị tan trong axit nên giấm phá hủy quần áo
Giấm phá hủy quần áo vì trong giấm có HNO3 , quần áo chúng ta mặc lại được dệt bằng sợi bông, thành phần hh của sợi bông là xenlulozơ. Xenlulozơ không tan trong nước nhưng dễ tan trong axit HNO3 đặc nên làm thủng quần áo.
Khi để lâu trong không khí chất béo có mùi ôi (thiu). Để hạn chế điều này cần bảo quản chất béo ở nhiệt độ thấp hoặc đun chất béo với một ít muối ăn.
Ý kiến trên đúng hay sai?
Ý kiếm là đúng vì chất béo bão hòa có liên kết cacbon kép nhưng liên kết này dễ bị oxy trong không khí phá vỡ do đó tạo lên mùi hôi thiu
Thuỷ phân este X có CTPT C2H4O2. Khi X tác dụng vs NaOH thu được hỗn hợp chất hữu cơ X và Z trg đó Z có tỉ khối hơi so với H2 là 23. Xác định CTPT thu gọn của este X và gọi tên của X. viết PTHH của phản ứng trên
k = (2.2 + 2 - 4)/2 = 1 ⇒ X là este no, đơn chức.
MZ = 2.23 = 46(đvC) mà Z là ancol nên Z là C2H5OH
⇒ Sai đề
Cho từ từ 1 -2 ml dầu thực vật vào ống nghiệm chứa dung dịch NaOH, lắc đều và để yên một thời gian. Hiện tượng quan sát được là:
Ban dầu dung dịch phân lớp. Sau một thời gian, dung dịch trở nên đồng nhất do xảy ra phản ứng thủy phân trong môi trường bazo của dầu thực vật.
1.Giải thích các hiệ tượng sau:
a.Khi nấu canh cua thấy nổi lên các mảng váng cua.
b.Khi giặt quần áo dệt tuè toe tằm hoặc len bông cừu không nên giặt bằng xà phòng có tính kiềm cao mà nên giặt bằng xà phòng trunh tính(dầu gội, sữa tắm).
a) Xảy ra hiện tượng đông tụ protein do nhiệt độ
b) Do quần áo tơ tằm hoặc len sẽ bị thủy phân trong môi trường bazo. gây mục quần áo.
a. Do khi đun nóng các protein tan trong nước cua bị đông tụ.
b. Tơ tằm, lông cừu, len được cấu tạo từ protein, khi giặt bằng xà phòng có tính kiềm cao chúng dễ bị thuỷ phân làm quần áo mau hỏng.
\(C_2H_4+H_2O\underrightarrow{^{H_2SO_4,170^oC}}C_2H_5OH\)
\(C_2H_5OH+O_2\underrightarrow{^{\text{men giấm}}}CH_3COOH+H_2O\)
\(CH_3COOH+C_2H_5OH⇌CH_3COOC_2H_5+H_2O\left(ĐK:H_2SO_{4\left(đ\right)},t^0\right)\)
\(CH_3COOC_2H_5+NaOH\underrightarrow{^{t^0}}CH_3COONa+C_2H_5OH\)
Đun 8,9kg (C17H35-COO)3C3H5 với lượng dư NaOH, khối lượng xà phòng bánh thu được chứ 60%(theo khối lượng) C17H35COONa là?
\(\left(C_{17}H_{35}COO\right)_3C_3H_5+3NaOH\rightarrow3C_{17}H_{35}COONa+C_3H_5\left(OH\right)_3\\ n_{\left(C_{17}H_{35}COO\right)_3C_3H_5}=\dfrac{8,9}{890}=0,01\left(mol\right)\\ n_{C_{17}H_{35}COONa}=3n_{\left(C_{17}H_{35}COO\right)_3C_3H_5}=0,01.3=0,03\left(mol\right)\\ \Rightarrow m_{C_{17}H_{35}COONa}=0,03.306=9,18\left(kg\right)\\ \Rightarrow m_{xp}=\dfrac{9,18}{60\%}=15,3\left(kg\right)\)