Bài 47. Chất béo

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Bình Trần

1.Giải thích các hiệ tượng sau:

a.Khi nấu canh cua thấy nổi lên các mảng váng cua.

b.Khi giặt quần áo dệt tuè toe tằm hoặc len bông cừu không nên giặt bằng xà phòng có tính kiềm cao mà nên giặt bằng xà phòng trunh tính(dầu gội, sữa tắm).

hnamyuh
10 tháng 5 2021 lúc 20:33

a) Xảy ra hiện tượng đông tụ protein do nhiệt độ

b) Do quần áo tơ tằm hoặc len sẽ bị thủy phân trong môi trường bazo. gây mục quần áo.

Dang Khoa ~xh
10 tháng 5 2021 lúc 20:34

a. Do khi đun nóng các protein tan trong nước cua bị đông tụ.

b. Tơ tằm, lông cừu, len được cấu tạo từ protein, khi giặt bằng xà phòng có tính kiềm cao chúng dễ bị thuỷ phân làm quần áo mau hỏng.


Các câu hỏi tương tự
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
Yui Yu
Xem chi tiết
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Trương Thị Hải Anh
Xem chi tiết
Tân Đàm
Xem chi tiết
Trúc
Xem chi tiết