Bài 44. Rượu etylic

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Tuyết Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Quang Kiên
31 tháng 3 2019 lúc 12:52

Hiện tượng : có khí không màu bay ra

2Na + 2H\(_2\)O \(\rightarrow\) 2NaOH + H\(_2\)

Na + C\(_2\)H\(_5\)OH \(\rightarrow\) C\(_2\)H\(_5\)ONa + (1/2)H\(_2\)

Nguyễn Hoàng An
31 tháng 3 2019 lúc 12:54

mẩu Na tan , có khí không màu thoát ra :

2Na + 2H2O ----> 2NaOH + H2

2Na + 2C2H5OH------> 2C2H5ONa + H2

___EXO-L___

shara
5 tháng 12 2019 lúc 20:20

cho mình hỏi là na có tác dụng với ca (oh)2 k ạ?

Khách vãng lai đã xóa
Hồng Thuận Tiến
Xem chi tiết
tran quoc hoi
3 tháng 4 2017 lúc 7:54

đổi 1,5l=1500ml; 1,3l=1300ml

-số ml rượu nguyên chất có trong 1500ml rượu =\(\dfrac{1500.40}{100}\)=600ml

-số ml rượu nguyên chất có trong 1300ml rượu =\(\dfrac{1300.60}{100}\)=780ml

-tổng số ml rượu =1500+1300=2800ml

-tổng số ml rượu nguyên chất=600+780=1380ml

-độ rượu khi trộn 1500mlrượu 40 độ và 1300ml rượu 60 độ =\(\dfrac{1380}{2800}.100\)=49,3 độ

Hoang Bao Tu Anh
Xem chi tiết
Vũ Tuấn Nhật
3 tháng 4 2017 lúc 20:57

Cho Natri vao cả 3 lọ còn lại. H2O và rượu tác dụng ---> Nhận biết chất béo PTHH:
H2O + Na --t*---> NaOH + H2
2 C2H5OH + 2 Na --t*---> 2 C2H5ONa + H2
Còn nước và rượu:
C1: Uống thử biết liền
C2: Đốt ---> rượu etylic cháy còn nước thì không.PTHH:
C2H5OH + 3 O2 --nhiệt độ---> 3 H2O + 2 CO2

Son Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Kiều
8 tháng 4 2017 lúc 13:16

10 gam hỗn hợp gồm: \(\left\{{}\begin{matrix}C_2H_5OH\\CH_3COOH\end{matrix}\right.\)

Khi cho hỗn hợp trên tác dụng với dung dich Na2CO3 thì chỉ có Axit Axetic tác dụng:

\(2CH_3COOH+Na_2CO_3--->2CH_3COONa+CO_2+H_2O\)

\(mNa_2CO_3=\dfrac{10.53}{100}=5,3\left(g\right)\)

\(=>nNa_2CO_3=0,05\left(mol\right)\)

Theo PTHH: \(nCH_3COOH =2.nNa_2CO_3=0,1(mol)\)

\(=>mCH_3COOH=0,1.60=6\left(g\right)\)

\(=>mC_2H_5OH=10-6=4\left(g\right)\)

mai nguyễn thùy trâm
Xem chi tiết
Kelly Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Kiều
14 tháng 4 2017 lúc 19:25

\(-\left(C_6H_{10}O_5\right)_n-+nH_2O-\left(Axit,t^o\right)->nC_6H_{12}O_6\)

\(C_6H_{12}O_6-\left(lên-men-rươu,30-35^oC\right)->2C_2H_5OH+2CO_2\)

Tác hại bạn tự làm.

Vương Chiều Xuân
Xem chi tiết
Nguyễn Yến Nhi
14 tháng 4 2017 lúc 21:26

Độ rượu\(=\dfrac{V_{rượu}.100}{V_{ddrượu}}\) \(\Rightarrow\)\(V_{rượu}=\dfrac{độrượu.V_{rượu}}{100}\)=\(\dfrac{92.1}{100}\)=0,92 (l)

\(D=\dfrac{m}{V}\Rightarrow m=D.V\)=0,8 . 0,92 = 0,736 (g)

Bui Xuan Dung
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Kiều
16 tháng 4 2017 lúc 7:06

Rượu để ngoài không khí sẽ tiếp xúc với Oxi trong không khí và thực hiện động tác lên men giấm nhờ các men vi khuẩn trong không khí tạo nên. Việc lên men giấm này taoj thành Axit axetic nên ta sẽ thấy rượu bị chua.

\(C_2H_5OH+O_2-(lên -men -giấm)->CH_3COOH+H_2O\)

- Lúc này rượu đã lẫn axit axetic, nếu đung nóng lên sẽ thực hiện phản ứng este hóa tạo nên este có mùi thơm đặc trưng

\(C_2H_5OH+CH_3COOH<-t^o, H_2SO_4->CH_3COOC_2H_5+H_2O\)

Sonyeondan Bangtan
15 tháng 5 2020 lúc 16:02

Trong bỗng rượu còn một lượng nhỏ rượu (dung dịch rượu loãng). Khi để trong không khí, rượu bị chuyển thành axit axetic. Khi dùng bỗng rượu để nấu canh có một lượng nhỏ axit axetic tác dụng với rượu etylic tạo ra etyl axetat có mùi thơm

Đặng Châu Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Huyền
Xem chi tiết
tran quoc hoi
19 tháng 4 2017 lúc 6:46

thể tích của rượu etylic là:V\(_{C_2H_5OH}\)=\(\dfrac{750.40}{100}\)=300ml