\(-\left(C_6H_{10}O_5\right)_n-+nH_2O-\left(Axit,t^o\right)->nC_6H_{12}O_6\)
\(C_6H_{12}O_6-\left(lên-men-rươu,30-35^oC\right)->2C_2H_5OH+2CO_2\)
Tác hại bạn tự làm.
\(-\left(C_6H_{10}O_5\right)_n-+nH_2O-\left(Axit,t^o\right)->nC_6H_{12}O_6\)
\(C_6H_{12}O_6-\left(lên-men-rươu,30-35^oC\right)->2C_2H_5OH+2CO_2\)
Tác hại bạn tự làm.
Từ 100 kg bột cưa (chứa 50% xenlulozơ) điều chế được bao nhiêu lít rượu etylic 45°. Hiệu suất cả quá trình là 75%,khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml.
Tại sao uống rượu lại say? Tác hại của việc uống nhiều rượu?
Từ tinh bột có thể sản xuất rượu etylic theo sơ đồ: -(C6H10O5)-n-->C2H5OH+CO2 Muốn điều chế 920kg rượu etylic cần khối lượng tinh bột là bao nhiêu ,biết hiệu suất của quá trình là 50%
Lên men 100kg gạo ( chứa 80% tinh bột) để điều chế rượu etylic với hiệu suất toàn bộquá trính phản ứng là 80%. Tính thể tích rượu etylic 45° biết D rượu bằng 0,8 g/ml
Câu 3: Khi lên men dung dịch rượu etylic loãng, người ta thu được giảm ăn. a) Từ 2.875 lit rượu 10 có thể điều chế được bao nhiêu gam axit axetic. Biết hiệu suất quá trình lên men là 80% và rượu etylic có D=0,8 g/m* b) Nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dung dịch giảm 5% thi khối lượng giấm thu được là bao nhiêu?
Hãy tính khối lượng rượu etylic sản xuất ra khi:
a) Lên men hết 90kg Glucozơ. Biết hiệu suất quá trình lên men đạt 70%
b) Sản xuất từ 2kg tinh bột. Biết hệu suất của 2 quá trình thủy phân và lên men đều đạt 80%
Hãy nêu phương pháp hóa học phân biệt các chất sau:
a, dung dịch Glucozơ, rượu etylic và axit axetic
b, tinh bột, xenlulozơ và saccarozơ
CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH điều chế rượu etylic bằng phương pháp lên men tinh bột hoặc đường. ( Mình cần các bước tiến hành)
Để điều chế được 100ml dung dịch rượu etylic 45o ta cần 45ml55 ml rượu etylic nguyên chất và 45 ml55 ml nước.