Ai có sgk sinh học lớp 8 mở trang 118 điển vào chỗ còn trống vào bảng 37.2 và 37.3 đc ko ạ
Ai có sgk sinh học lớp 8 mở trang 118 điển vào chỗ còn trống vào bảng 37.2 và 37.3 đc ko ạ
em hãy lập khẩu phần ăn cho bản thân trong 1 ngày và tính toán các thành phần dinh dưỡng (prôtêin,lipit,gluxit,kcal)
bước 1: lập khẩu phần ăn
Bữa sáng: + bánh mì:65g
+sữa su su:65g
Bữa trưa:+ Cơm(gạo tẻ):200g
+ thịt lợn be chỉ:100g
+Đậu phụ:75g
+ rau muống:200g
Bữa tối:+Gạo:200g
+ cá chép:100g
+ dưa cải muối:100g
+ trứng:100g
Bước 2: kẻ bảng- tính toán
1 bữa sáng
-xôi (gạo nếp) :140GAM
-sữa vinamilk có đuờng :120gam
2 bữa phụ lúc 9-30
táo:150gam
3 bữa trưa
-cơm(gạo tẻ):250gam
-trứng(bạn muốn trứng gì cũng được):200gam
-rau bắp cải:400gam
-thịt bò:120gam
4 bữa phụ thứ 2 lúc 14giờ
sữa chua:1hộp:150kg
5 bữa tối
cơm:210gam
cá:85gam
rau cải:150gam
bạn có thể thêm bữa phụ thứ 3 lúc 21giờ 30 phút
mì sợi:85 gam
*Lượng thức ăn của một nam sinh lớp 8 ăn trong một ngày
1. Bữa sáng: - Bánh mì: 65gam + Kẹp 20g thịt gà xé
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa: - Cơm(gạo tẻ): 250gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải bẹ xanh: 100gam
- 1 trái trứng luộc(hay chiên)
3. Bữa tối: - Cơm(gạo tẻ): 220gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam
*Lượng thức ăn của một nữ sinh lớp 8 ăn trong một ngày
1. Bữa sáng: - Bánh mì: 65gam
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa: - Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải muối: 100gam
3. Bữa tối: - Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam
lập bảng khẩu phần ăn uống của 1 học sinh nam lớp 8 ba bữa chính
1 bữa sáng
-xôi (gạo nếp) :140GAM
-sữa vinamilk có đuờng :120gam
2 bữa phụ lúc 9-30
táo:150gam
3 bữa trưa
-cơm(gạo tẻ):250gam
-trứng(bạn muốn trứng gì cũng được):200gam
-rau bắp cải:400gam
-thịt bò:120gam
4 bữa phụ thứ 2 lúc 14giờ
sữa chua:1hộp:150kg
5 bữa tối
cơm:210gam
cá:85gam
rau cải:150gam
bạn có thể thêm bữa phụ thứ 3 lúc 21giờ 30 phút
mì sợi:85 gam(
Lượng thức ăn của một nam sinh lớp 8 ăn trong một ngày
1. Bữa sáng: - Bánh mì: 65gam + Kẹp 20g thịt gà xé
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa: - Cơm(gạo tẻ): 250gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải bẹ xanh: 100gam
- 1 trái trứng luộc(hay chiên)
3. Bữa tối: - Cơm(gạo tẻ): 220gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam
Ví dụ: Lượng thức ăn của một nam sinh lớp 8 ăn trong một ngày.
1. Bữa sáng:
- Bánh mì: 65gam + Kẹp 20g thịt gà xé
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa phụ 1 ( 9 - 9:30 ):
- Táo : 150gam
3. Bữa trưa:
- Cơm(gạo tẻ): 250gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải bẹ xanh: 100gam
- 1 quả trứng luộc ( hay chiên )
4. Bữa phụ 2 ( 14:30 - 15 h ):
- Sữa chua: 1 hộp : 150gam
5. Bữa tối:
- Cơm ( gạo tẻ ): 220gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam
Lập giúp minh khau phần ăn tiêu chuẩn và bảng phân tích thành phần thức ăn ứng với khẩu phần nhé
Lập bảng khẩu phần ăn giúp em với ạ của nữ sinh lớp 8
1.Bữa sáng
-Sữa su su 70g
2.Bữa trưa
-Cơm (gạo tẻ) 200g
-Cá chép 100g
-Rau muống 150g
-Cà chua 100g
3.Bữa phụ lúc 15h
-Mì sợi 100g
4.Bữa tối
-Cơm 200g
-Thịt bò 150g
-Cải xanh 150g
-Đu đủ chín 100g
MẤY ANH CHỊ LẬP BẢNG KHẨU PHẦN ĂN VÀ ĐỐI CHIẾU VỚI BẢNG ''NHU CẦU DINH DƯỠNG KHUYẾN NGHỊ CHO NGƯỜI VN'' ĐỂ ĐIỀU CHỈNH SAO CHO HỢP LÝ GIÚP EM VỚI Ạ
1. Bữa sáng:
- Bánh mì: 65gam + Kẹp 20g thịt gà xé
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa:
- Cơm(gạo tẻ): 250gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải bẹ xanh: 100gam
- 1 trái trứng luộc(hay chiên)
3. Bữa tối:
- Cơm(gạo tẻ): 220gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam
Ví dụ: Lượng thức ăn của một nữ sinh lớp 8 ăn trong một ngày
1. Bữa sáng:
- Bánh mì: 65gam
- Sữa đặc có đường: 15gam
2. Bữa trưa:
- Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Đậu phụ: 75gam
- Thịt lợn ba chỉ: 100gam
- Dưa cải muối: 100gam
3. Bữa tối:
- Cơm(gạo tẻ): 200gam
- Cá chép: 100gam
- Rau muống: 200gam
ai giải dùm e phần III.Thu hoạnh ở Trang 119 sgk sinh 8 vs ạ
-Sau khi phân tích khẩu phần ăn của bạn nữ sinh lớp 8 thì:
+Protein: 88% -> Cần bổ sung thức ăn chứa protein.
+Ca, C, B2: cần bổ sung thêm.
+Vitamin A, B, PP: giảm thức ăn chứa các chất này.
Đại à nha! ^_^
vì sao nên ăn nhiều rau củ trái cây tươi trong bữa ăn
Trong rau củ và trái cây có chứa một nguồn vitamin và khoáng chất phong phú vô cùng cần thiết giúp cơ thể duy trì và phát triển khỏe mạnh. Các dưỡng chất trong rau củ và trái cây có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch để phòng chống lại một số bệnh tim mạch, huyết áp hay đột quỵ.Ngoài ra chúng còn có tác dụng duy trì sắc đẹp và kéo dài tuổi thanh xuân nên chúng ko thế thiếu trong bữa ăn.
- Trong khẩu phần ăn nên tăng cường rau xanh và hoa quả tươi vì chúng giúp ta bổ sung nước, chất xơ và vitamin (những chất rất cần thiết với hoạt động sống của con người).
help me!!!!!
bài thu hoạch phân tích một khẩu phần ăn cho trước
Ví dụ: Khẩu phần ăn của 1 nam sinh lớp 8 mỗi ngày cần khoảng 2500 Kcal
- Buổi sáng:
+ Mì sợi: 100g = 349Kcal
+ Thịt ba chỉ: 50g = 130Kcal
+ 1 cốc sữa: 20g = 66,6Kcal
- Buổi trưa:
+ Gạo tẻ: 200g = 688Kcal
+ Đậu phụ: 150g = 142Kcal
+ Rau: 200g = 39Kcal
+ Gan lợn: 100g = 116Kcal
+ Cà chua: 10g = 38Kcal
+ Đu đủ: 300g = 93Kcal
- Buổi tối:
+ Gạo tẻ: 150g = 516Kcal
+ Thịt các chép: 200g = 115,3Kcal
+ Dưa cải muối: 100g = 9,5Kcal
+ Rau cải bắp: 3g = 8,7Kcal
+ Chuối tiêu: 60g = 194Kcal
Vậy tổng 2505Kcal.
1. Trả lời câu hỏi SGK trang 116
- Khẩu phần là gì?
- Lập khẩu phần cần dựa trên những nguyên tắc nào?
Trả lời:
- Khẩu phần là tiêu chuẩn ăn (nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết) trong một ngày đã được cụ thể hoá bằng các các loại thức ăn xác định với khối lượng (hoặc tỷ lệ) nhất định.
- Nguyên tắc lập khẩu phần ăn:
+ Đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
+ Đảm bảo cân đối các thành phần giá trị dinh dưỡng
+ Đảm bảo cung cấp năng lương, vitamin, muối khoáng và nước cho cơ thể.
2. Lập bảng số liệu: Tính số liệu, điền vào các ô có đánh dấu “?” ở bảng 37-2 và 37-3 từ đó xác định mức đáp ứng nhu cầu tính theo %
3. Thu hoạch
* Em dự kiến thay đổi khẩu phần như thế nào (về các thực phẩm và khối lượng từng loại) so với khẩu phần của bạn nữ sinh kể trên, cho phù hợp với bản thân.
Trả lời:
Ví dụ: Khẩu phần ăn của 1 nam sinh lớp 8 mỗi ngày cần khoảng 2500 Kcal
- Buổi sáng:
+ Mì sợi: 100g = 349Kcal
+ Thịt ba chỉ: 50g = 130Kcal
+ 1 cốc sữa: 20g = 66,6Kcal
- Buổi trưa:
+ Gạo tẻ: 200g = 688Kcal
+ Đậu phụ: 50g = 47,3Kcal
+ Rau muống: 200g = 39Kcal
+ Gan lợn: 100g = 116Kcal
+ Cà chua: 10g = 1,9Kcal
+ Đu đủ: 100g = 31 Kcal
- Buổi tối:
+ Gạo tẻ: 150g = 516Kcal
+ Thịt cá chép: 100g = 384Kcal
+ Dưa cải muối: 100g = 9,5Kcal
+ Rau cải bắp: 3g = 8,7Kcal
+ Chuối tiêu: 60g = 194Kcal
Vậy tổng 2571 Kcal.
1. Tại sao khẩu phần của mỗi người, mỗi lứa tuổi thì khác nhau.
Vì mỗi lứa tuổi cần phaair bổ sung chất dinh dưỡng khác nhau
Trong khẩu phần ăn hằng ngày của một học sinh nữ lớp 8 có chứa 700g gluxit, 250g protein, 30g lipit. Hiệu suất tiêu hóa và hấp thụ của gluxit là 95%, protein là 85%, lipit là 70%. Biết 1g protein phân giải hoàn toàn sẽ giải phóng ra 4.1 kcal, 1g lipit sau khi phân giải hoàn toàn sẽ giải phóng ra 9.3 kcal, 1g gluxit phân giải hoàn toàn sẽ giải phóng ra 4.3 kcal. Hãy xác định tổng năng lượng mà học sinh đó sản sinh ra trong ngày sau khi phân giải hoàn toàn các chất có trong khẩu phần ăn nói trên.