Bài 32. Các loại quả

Đức Nhật Huỳnh
Xem chi tiết

1. Có thể phân chia các quả đó thành 2 nhóm

2. Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả mà ta chia chúng thành hai loại:

+ Quả khô: khi chín thì vỏ quả cứng, mỏng

+ Quả thịt: khi chính thì mềm, vỏ quả dày, chứa đầy thịt quả.

Bình luận (0)
Đặng Minh Quý
9 tháng 2 2017 lúc 20:20

1.Có thể phân chia thành hai loại quả.

2.Căn cứ vào vỏ quả mà chia thành hai loại:

- Quả khô:khi chín thì vỏ quả cứng và mỏng.vui

- Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ quả dày, chứa đầy thịt quả.

Bình luận (0)
trinh thi minh thu
21 tháng 1 2017 lúc 9:51

c1; có thể chia thành 2 nhóm

Bình luận (1)
Hoa Tím
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
22 tháng 1 2017 lúc 10:22

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

Bình luận (0)
Bình Trần Thị
22 tháng 1 2017 lúc 13:50

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

Bình luận (0)
Hoa Tím
Xem chi tiết
Đặng Văn Mạnh
22 tháng 1 2017 lúc 10:22

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

Bình luận (0)
Bình Trần Thị
22 tháng 1 2017 lúc 13:50

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

Bình luận (0)
Hoa Tím
Xem chi tiết
Đặng Văn Mạnh
22 tháng 1 2017 lúc 10:22

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

Bình luận (0)
Bình Trần Thị
22 tháng 1 2017 lúc 13:50

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

Bình luận (0)
Hoa Tím
Xem chi tiết
Đặng Văn Mạnh
22 tháng 1 2017 lúc 10:21

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

Bình luận (0)
Bình Trần Thị
22 tháng 1 2017 lúc 13:49

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

Bình luận (0)
psasusaku
Xem chi tiết
Không Quan Tâm
25 tháng 1 2017 lúc 15:05

Quả mọng: quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...

Quả hạch: quả nhót, quả mơ, quả táo...

Bình luận (0)
Adorable Angel
25 tháng 1 2017 lúc 15:33

Quả mọng : nho, trứng cá, sơ ri,...

Quả hạch : xoài, táo ta, dừa,...

Bình luận (0)
Hoàng Xuân Mai
25 tháng 1 2017 lúc 15:58

Quả mọng:quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...

Quả hạch:quả nhót, quả mơ, quả táo...

chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!

Bình luận (0)
Huỳnh Thị Ngọc Nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thùy Dương
31 tháng 1 2017 lúc 11:33

Dựa vào đặc điểm của quả khô khi chín ,người ta chia nó ra làm 2 nhóm :

+ Qủa khô nẻ : khi chín ,vỏ quả tự tách ra được

+ Qủa khô không nẻ : khi chín ,vỏ quả không tự tách ra được

Chúc bạn học ngày càng giỏi !

Bình luận (0)
Tăng Quang Huy
30 tháng 1 2017 lúc 21:19

Ta sẽ dựa vào trạng thái của vỏ khi chín :

Quả khô nẻ : Vỏ hạt tự tách ra khi chín

Quả khô không nẻ : Vỏ quả không tự tách ra khi chín

Bình luận (0)
Trần Thị Mỹ Bình
31 tháng 1 2017 lúc 21:56

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta có thể chia quả thành hai nhóm chính:
+ Quả khô: không khi chín thì vỏ khô, cứng , mỏng
+ Quả thịt: khi chín thì mềm ,vỏ dày, chứa đầy thịt quả

Bình luận (0)
Hoàng Xuân Mai
Xem chi tiết
Hàn Tử Dii
10 tháng 2 2017 lúc 19:23

Có thể chia làm 2 nhóm :

Quả khô: ( Khi chín vỏ khô, cứng, mỏng)

+ Quả khô nẻ : vỏ tự nứt nẻ Vd: Cải bông

+Quả khô ko nẻ : Khi chín vỏ ko nứt nẻ Vd: lúa

Quả thịt : (khi chín vỏ mềm, mọng nước,chứa đầy thịt qquar)

+Quả mọng:quả mềm chứa thịt quả

+Quả hạch:hạt có hạch cứng bao bọc

Bình luận (1)
Nguyễn Thị Thùy Dương
10 tháng 2 2017 lúc 19:30

- Ta có thể phân chia các quả đó thành 2 nhóm :

+ Qủa khô

+ Qủa thịt

- Đặc điểm em đã dùng

* Qủa khô : khi chín vỏ : khô ,cứng ,mỏng

Ta có thể chia qủa khô thành 2 loại :

+ Qủa khô nẻ : khi chín ,vỏ quả tự tách ra được

+ Qủa khô không nẻ : khi chín ,vỏ quả không tự tách ra được

* Qủa thịt : khi chín mềm ,vỏ dày ,chứa đầy thịt quả

Ta có thể chia quả thịt thành 2 loại :

+ Qủa mọng : quả khi chín gồm toàn thịt quả

+ Qủa hạch : quả có hạch cứng bọc lấy hạt

Chúc bạn học ngày càng giỏi !

Bình luận (0)
Tăng Quang Huy
5 tháng 2 2017 lúc 11:13

- Em có thể chia làm 2 nhóm quả

* Dựa vào màu sắc :

+ Màu sắc sặc sỡ

+ Màu sắc không sặc sỡ

* Dựa vào kích thước của quả :

+ Quả to

+ Quả nhỏ

* Dựa vào phần thịt quả :

+ Quả mọng nước

+ Quả không mọng nước

Còn nhiều nhóm khác nữa bạn àhaha

Bình luận (0)
Tuyet Ngoc
Xem chi tiết
Wendy Marvell
7 tháng 2 2017 lúc 20:29

Qủa khô nẻ( Qủa khô ) : quả cải, quả thìa là

Qủa khô không nẻ ( Qủa khô ) : Qủa đậu Hà Lan

Qủa mọng ( Qủa thịt ) : quả đu đủ, quả chanh, quả cà chua

Qủa hạch ( Qủa thịt ) : quả mơ, quả táo ta

Bình luận (0)
nguyentrinhminhnguyet
7 tháng 2 2017 lúc 20:34

quả cải và đậu hà lan nhóm quả khô nẻ

quả đu đủ nhóm quả thịt

quả mơ, quả táo nhóm quả hạch

quả chanh với quả cà chua nhóm mọng

hiha

Bình luận (0)
Phạm Hữu Luật
9 tháng 2 2017 lúc 17:40

quả khô nẻ : quả cải ; quả đậu hà lan

quả khô không nẻ : quả thìa là ; quả chò

quả mọng : quả cà chua : quả chanh ; quả đu đủ

quả hạch : quả táo ; quả mơ

Bình luận (0)
Trần Thu Hiền
Xem chi tiết
Võ Thiên Thanh
13 tháng 2 2017 lúc 18:15

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả mà ta có thể chia quả ra làm 2 loại chính : Qủa khô và quả thịt.

+ Qủa khô là quả khi chín thì vỏ mềm , cứng và mỏng

+ Có 2 loại quả khô :

- Khô không nẻ là loại quả khi chín vỏ quả không tự tách ra .

VD: lạc , me ,...

b) Qủa thịt :

- Qủa thịt là quả khi chín thì vỏ mềm , vỏ dày, chứa nhiều thịt quả.

- Có 2 loại quả thịt:

+ Qủa mọng: là quả có thịt nhiều, nhiều hạt ( ko đc chính xác lắm)

VD : chuối ( chuối có loại ko hạt , cx có loại có hạt nhưng chuối vẫn thuộc loại quả mọng ) , đu đủ ,....

+ Qủa hạch : là quả có nhiều thịt quả và có hạch cứng bên trong.

VD : táo , xoài ,.....

Bình luận (4)
Anh Triêt
12 tháng 2 2017 lúc 20:53

Hình như bạn sai câu hỏi câu hỏi phải là:

Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt ? Hãy kể tên ba loại quả khô và ba loại quả thịt có ở địa phương của em.

=>

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thùy Dương
13 tháng 2 2017 lúc 17:39

* Ta có thể phân chia quả thành 2 nhóm dựa vào đặc điểm của vỏ quả :

+ Qủa khô

+ Qủa thịt

* Đặc điểm để phân biệt :

- Qủa khô : khi chín thì vỏ khô ,cứng và mỏng

Vd : quả cải ,quả chò ,quả bông ,quả đậu Hà Lan ,quả thìa là ,quả điệp...

Có 2 loại quả khô :

+ Qủa khô nẻ : khi chín ,vỏ quả tự tách ra được

Vd : quả nổ ,quả cải ,quả bông ,quả điệp...

+ Qủa khô không nẻ : khi chín ,vỏ quả không tự tách ra được

Vd : quả đậu Hà Lan ,quả thìa là ...

- Qủa thịt : khi chín thì mềm ,vỏ dày chứa đầy thịt quả

Vd : quả đu đủ ,quả chanh ,quả táo ta ,quả cà chua...

Có 2 loại quả thịt :

+ Qủa mọng : phần thịt quả dày ,mọng nước

Vd : quả đu đủ ,quả mơ ,quả cà chua...

+ Qủa hạch : ngoài phần thịt quả còn có hạch bao bọc lấy hạt

Vd : quả chanh ,quả táo ta ,quả xoài...

Chúc bạn học ngày càng giỏi !

Bình luận (5)