Dùng hóa chất độc hại để ngâm tẩm vào thực phẩm, trái cây thì thực phẩm, trái cây đó sẽ ntn? vì sao
Dùng hóa chất độc hại để ngâm tẩm vào thực phẩm, trái cây thì thực phẩm, trái cây đó sẽ ntn? vì sao
Tùy loại hóa chất độc hại nhưng công dụng chung:
Gây độc hại cho sản phẩm
Những sản phẩm sau khi ngâm tẩm hóa chất độc hại hầu như tăng trọng lượng, quả bóng loáng, vỏ quả căng mịn
Cn trái cây sẽ như thế nào thì tùy loại hóa chất độc hại nha, hầu hết thì:
+ Làm độc hại thực phẩm, trái cây
+ Bên ngoài bắt mắt thu hút khách hàng
+ Vỏ quả bóng loáng, nhìn bên ngoài trông quả ngon và tốt
+ Do sau khi ngâm tẩm những hóa chất độc hại nên khi ăn những thực phẩm, trái cây sẽ không có mùi
+ Làm cho người ăn những thứ ngâm tẩm hóa chất độc hại này bị một số bệnh như ngộ độc, trụy tim mạch, suy hô hấp, …
+ Sau 2 – 3 tháng trái cây, thực phẩm vẫn tươi nguyên bên ngoài mặc dù bên trong đã bị ủng, thối
Tiến hành thí nghiệm sau đây lấy một cốc chứa một lượng cát và một cốc chứa một lượng sỏi. Trộn hai cốc đó vào nhau và lắc đều. Hãy cho biết thể tích của hỗn hợp sỏi và cát so với tổng thể tích của chúng trước khi trộn. Kết quả thí nghiệm gợi y cho em biết điều gì về khoảng cách giữa các phân tử và nguyên tử cấu tạo nên vật?
thể tích của hỗn hợp sỏi cát < hơn so vs tổng thể tích của chúng trc khi trộn.
Khi thả cát vào cốc đựng sỏi, các phân tử cát đan xen vào khoảng cách giữa các cục đá nên thể tích của hỗn hợp sỏi cát < hơn so vs tổng thể tích của chúng trc khi trộn.
Vậy giữa các phân tử nguyên tử có khoảng cách.
1. Vì sao quả bóng lại luôn chuyển động hỗn độn về mọi hướng ?
2. Điều gì xảy ra với quả bóng? Vì sao?
3. Từ đó giải thích vì sao trong thí nghiệm của Brao-nơ các hạt phấn hoa lại chuyển động không ngừng về mọi phía? Tuy nhiên các hạt phấn hoa có kích thước lớn thì dường như lại đứng yên?
Hãy dùng kính hiển vi quan sát các hạt phấn hoa trong nước và ghi lại kết quả quan sát. Điều mà em quan sát được có giống với nhà bác học Brao- nơ quan sát được hay không
(cua a Team)
Các hạt phấn hoa trong nước chuyển động hỗn độn không ngừng về mọi phía
Hiện tượng quan sát được : Các hạt phấn hoa trong nước chuyển động hỗn độn, không ngừng về mọi phía.
khái niệm hiện tượng khuếch tán ?
nêu ví dụ về hiện tượng khuếch tán trong 3 môi trường rắn, lỏng, khí (mỗi chất lấy 2 VD)
bạn vào nick mai quỳnh lan sẽ có câu trả lời !
Giúp mình vs
tìm và giải các bài tập về giải thích hiện tượng liên quan đến :
- sự chuyển động của phần tử, nguyên tử
-khoảng cách giữa phần tử ,nguyên tử
-nhiệt năng, nhiệt lượng
đang cần gấp
giúp mình với sắp kt 1 tiết vật lí òi..............cảm ơn nhìu nha..........
giải thích vì sao khi pha đường vào nước nóng thì đường sẽ tan nhanh hơn so với khi pha vào nược lạnh
- Khi nhiệt độ cao, các phân tử nước chuyển động nhanh hơn, sự va chạm mạnh hơn do đó các phân tử đường bị tách ra khỏi các hạt đường nhanh hơn. Đồng thời khi đó các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn thì chúng chuyển động đen xen vào nhau nhanh hơn tức là đường tan nhanh hơn.
Rót nước sôi vào hai cốc bằng nhôm và bằng thủy tinh . Sờ bên ngoài cốc, cốc nào nóng hơn? Tại sao?
cốc nhôm nóng hơn vì nhôm chuyển nhiệt tốt hơn thủy tinh
câu 1:tại xao xơ y làm rơi 1 giot mực vào áo thì xau 1 thơi gian giot mực lan ra?
câu 2: tại xao mở nắp nc hoa trong phong kinh ta thâý có toàn bộ căn phòng đều có mùi thơm? nếu mở cửa thì mùi thơm đó thế nào? giải thích?
ai giúp mik với.. c.on trc nha :D
1) Các nguyên tử của mực chuyển động và lan trung hòa với các nguyên tử của áo nên nó lan ra dần
2) Các nguyên tử trong không khí trung hóa với nguyên tử nước hoa nên mùi thơm sẽ hòa vào không khí