(x-3)(x2 + 3x + 9) - (3x-17) = x(x2 - 8)
<=> x3 - 27 - 3x + 17 = x3 - 8x
<=> 5x - 10 = 0
<=> 5x = 10
<=> x = 2
Vậy ...
(x-3)(x2 + 3x + 9) - (3x-17) = x(x2 - 8)
<=> x3 - 27 - 3x + 17 = x3 - 8x
<=> 5x - 10 = 0
<=> 5x = 10
<=> x = 2
Vậy ...
Tìm x:
a) \(3x\left(3x-8\right)-9x^2+8=0\)
b)\(6x-15-x\left(5-2x\right)=0\)
c) \(x^3-16x=0\)
d) \(2x^2+3x-5=0\)
e) \(3x^2-x\left(3x-6\right)=36\)
f) \(\left(x+2\right)^2-\left(x-5\right)\left(x+1\right)=17\)
g) \(\left(x-4\right)^2-x\left(x+6\right)=9\)
h) \(4x\left(x-1000\right)-x+1000=0\)
i) \(x^2-36=0\)
j) \(x^2y-2+x+x^2-2y+xy=0\)
k) \(x\left(x+1\right)-\left(x-1\right).\left(2x-3\right)=0\)
l) \(3x^3-27x=0\)
Bài 1:tìm x
a,(x+1)^3+(2-x)(4+2x+x^2)+3x(x+2)=17
b,(x+2)(x^2-2x+4)-x(x^2-2)=15
c,(x-3)^3-(x-3)(x^2+3x+9)+9(x+1)^2=15
d,x(x-5)(x+5)-(x+2)(x^2-2x+4)=3
Thực hiện phép chia
a,2x mũ 2 -9x +7:x-1
b,x mũ 3 -4x mũ 2 -7x +10:x-5
c,x mũ 6 +x mũ 4 +2x mũ 3 +x+1:(x mũ 3+ 1)
Giúp mik vstối mik đi học rồi
tìm x
a) ( 2x-3)^2 - 4(x + 2)( x-2) -x = 8
b) ( 3x^3 + 6x^2) : 3x^2 + ( 9x^2 - 6x) : 0,5x = 9
1. Tính:
a) ( 3x+1) (3x-1) ; ( x+5y) (x-5y)
b) ( x-3) (x^2+3x+9) ; (x-5) (x^2+5x+25)
2. Rút gọn biểu thức:
a) (x+1) ^2 - (x-1)^2-3 (x+1) (x-1)
b) 5(x+2) (x-2) - (2x-3) ^2-x^2+17
c) (x-1) ^3-(x-1)(x^2+x+1)
d) (x-3) ^3-(x-3)(x^2+3x+9) +6(x+1) ^2
3. Tìm x:
a) (x+4) ^2-(x+1)(x-1) =16
b) (2x-1) ^2+(x+3) ^2-5(x+7) (x-7) = 0
c) (x-2) ^3-(x-4)(x^2+4x+16) +6(x+1) ^2=49
d) (x+2)(x^2-2x+4) -x(x^2+2) =15
1:
1). 2x-3=11-5x
2). 0,5(2x-9)=1,5x(x-5)
3). 28(x-1)-9(x-2)=14x
4). 8(3x-2)-14x=2(4-7x)+18x
5). 2(x-5)-6(1-2x)=3x+2
6). 2x-3=3(x-1)+x+2
Tìm x biết :
a ) \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=27\)
b ) \(2x^2+7x+3\) = 0
c ) \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=27\)
d ) \(2x^2+11x+9=0\)
e ) \(x\left(x+2\right)-x^2-8=0\)
f ) \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=27\)
Tìm x; biết:
f.x3 – 7x2 = – 6x g.(x + 1)(x + 2)(x + 4)(x + 5) = 4
h.(x2 – 0,5) : 2x – (3x – 1)2 : (3x – 1) = 0
i. (x + 3)(x2 – 3x + 9) – x(x – 2)(x + 2) = 15
Bài 1: Tính
a.(2x+3y)^2-(5x-y)^2
b(x+2/5)^2.(x-2/5)-(2x-y)^2
c.(x+1/4)^2-(2x-3)^3
Bài 2: Tính giá trị biểu thức bằng cách vận dụng hằng đẳng thức
A=x^3+3x^2+3x+6 với x=19
B=x^3-3x^2+3x với x=11