(2x+1) mũ 2 -(x-2) mũ 2 =0
(x-3).(x mũ 2 +3x+9)-(3x-17)=x(x mũ 2 -8) tính X
Thực hiện phép chia
a) (5x^4+3x-1-3x^5):(1+x-x^2)
b) ( 2-4x +3x^4+7x^2-5x^3):(1+x^2-x)
c) ( 17x^2-6x^4+5x^3-23x+7):(7-3x^2-2x)
Bài 1:Thực hiện phép tính a) x(3x^2 + 2x) b) (x + 3)^2 c) (x - 2)^3 Bài 2: Phân tính đa thức thành nhân tử a) 6x^3y - 9x^2y^2 b) 4x^2 - 25 c) x^2y - xy + 7x - 7y Bài 3: a) Tính nhanh giá trị biểu thức: M = 4x^2 - 20x + 25 tại x = 105/2 b) Tìm x, biết: x^3 - 1/9x = 0
1) Thực hiện phép tính
a) (2x+3)^2+(2x-3)^2-(2x+3)(4x-6)+xy
b) (4x^2+4x+1): (2x+1)
2)Phân tích đa thức sau thành nhân tử
x^3-x+3x^2y+3xy^2-y
3) Tìm x
a)4x^2-12x =-9
b) (5-2x)(2x+7) =4x^2-25
c) x^3+27+(x+3)(x-9) =0
d) 4(2x+7)^2-9(x+3)^2=0
4)CMR với mọi số nguyên n thì:
a)n^2(n+1)+2n(n+1) chia hết cho 6
b)(2n-1)^3-(2n-1) chia hết cho 8
c)(n+7)^2-(n-5)^2 chia hết cho 24
1. Tính nhanh giá trị của biểu thức.
a) A= x^2 + 9y^2 -6xy tại x=19 và y= 3
b) B= x^3 - 6x^2y + 12xy2 - 8y^3 tại x= 12 và y= -4
2.Rút gọn biểu thức.
c) (x-4)^2 - 2(x-4)(x+5) + (x+5)^2
4. Phân tích đa thức thành nhân tử.
d)x^3 - 4x^2 + 12x - 27
e) x^3 - 4x^2 + 4x - xy^2
f) 3x^2 - 6xy + 3y^2 -12z^2
g) 3x^2 - 7x - 10
5.Làm tính chia.
h) (2x^4 - 10x^3 - x^2 + 15x - 3):(2x^2 -3)
i) (6x^3 - 7x^2 - x +2) : (2x + 1)
k) (x^2 -y^2 + 6y - 9) : (x - y +3)
6.Tìm x biết.
l) x(4x^2 - 1) = 0
m) 3(x-1)^2 - 3x(x - 5) - 2 = 0
n) x^3 -x^2 -x + 1 = 0
o) 2x^2 - 5x - 7 = 0
7. Chứng Minh
p) x^2 - 4xy + 4y^2 + 3 > 0 với mọi số thực x và y
q) 2x - 2x^2 - 1 < 0 với mọi số thực x
8.Tìm các giá trị mguyeen của n để 10n^3 - 23n^2 + 14n - 5 chia hết cho 2n - 3.
Tứ giác MNPQ có điều kiện nào sau đây là hình bình hành:
A. MN//PQ và MQ=PN
B. MN=PQ; MQ//PN
C. MQ//PN và MQ=PN
D. mũ M + mũ P = 180 độ; mũ N + mũ Q =180 độ ...v...v...
Nhớ giúp mik nha cố lên anh em
Thực hiện phép tính (các bạn ơi giúp mình nhé :((( mai mình thi rồi)
1/ 4x2 . (5x3 + 2x - 1)
2/ 4x3y2 : x2
3/ (15x2y3 - 10x3y3 + 6xy) : 5xy
4/ (5x3 + 14x2 + 12x + 8) : (x + 2)
5/ 7/2x + 11/3y2
6/ x/x+2 + 3/(x+2)(4x-7)
7/ 3/x-y - 2x2/x+y
8/ (1/2) x2y2 . (2x+y) (2x-y)
9/ (x-1/2) (x+1/2) (4x-1)
10/ 3x/2x+6 + 6-x/2x2+6x
11/ x2-1/2x-2 + 3x+3/1-x2
12/ x2/x2-y2 - xy/x2-y2
13/ 2/2x-3 + x/x-1 - 5x+3/2x2+3-5x
15/ (x-y) (x2+xy+y2) + 2y3 : y3
* Chứng minh giá trị của các biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x :
a) A = -3x(x - 5 ) + 3(x2 - 4x ) - 3x = 10
b) B = 4x(x2 - 7x + 2) - 4(x3 - 7x2 + 2x - 5)
c) C = 5x(x2 - x ) - x2(5x - 5) - 15
d) D = 7(x2 - 5x + 3) - x(7x - 35) - 14
e) E = x2 - 4x - x(x - 4) - 15
* Chứng minh rằng các biểu thức sau có giá trị âm với mọi x :
1) A = x2 + 2x + 2
2) B = x2 - x + 1
3) C = x2 + x + 1