Vì khi trộn lẫn thức ăn sống và chín thực gây ảnh hưởng tới thực phẩm , bị ôi thiu , ẩm mốc khi mà ăn vào có thể bị đau bụng và hơn là đâu ruột thừa
VD: Bánh mì để cạnh quả đã gọt dẫn đến mốc nếu đẻ lâu
Vì khi trộn lẫn thức ăn sống và chín thực gây ảnh hưởng tới thực phẩm , bị ôi thiu , ẩm mốc khi mà ăn vào có thể bị đau bụng và hơn là đâu ruột thừa
VD: Bánh mì để cạnh quả đã gọt dẫn đến mốc nếu đẻ lâu
CÁC BẠN ƠI, GIÚP MÌNH VỚI:
1. Thế nào là vệ sinh thực phẩm?
2. Kể tên vài loại thực thực phẩm dễ bị hư hỏng (3 loại)
3. Thực phẩm sau khi đã được chế biến cần bảo quản như thế nào?
4. Tại sao không nên để chung thực phẩm ăn sống và thực phẩm cần nấu chín?
THANKS CÁC BẠN NHIỀU LẮM!
Bạn nào đang online giúp mình với, chiều này mình phải nộp rồi:
1. Thế nào là vệ sinh thực phẩm? (chứ hổng phải là vệ sinh an toàn thực phẩm đâu nhe)
2. Thực phẩm sau khi đã được chế biến, cần bảo quản như thế nào?
3. Tại sao không nên để chung thực phẩm ăn sống và thực phẩm cần nấu chín?
Cảm ơn các bạn nhiều. Ai nhanh, đúng mình tick cho.
Nếu thực phẩm để lâu có thể ăn được không?Vì sao?
Cần bảo quản như thế nào đối với các loại thực phẩm sau đây :
-Thực phẩm đã chế biến...
-Thực phẩm đóng hộp...
-Thực phẩm khô (bột, gạo, đậu hạt..) ?
vì sao cần phải chế biến thực phẩm
tại sao phải chế biến món ăn và bảo quản thực phẩm
- Vì sao cần chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến ?
-Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo .
- Nêu những việc cần l`m để hạn chế mất vitamin nhóm B .
- Trong chế biến , cần l`m gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo ?
- Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn ?
Hãy nêu ví dụ về những thực phẩm tươi sống, thực phẩm đóng hộp , thực phẩm khô và nêu cách lựa chọn, bảo quản những thực phẩm.
Các bn giúp mk với!! Mk đang cần gấp lắm!!!
Nếu các bn giúp mk ,mk sẽ tick cho bn.
Vai trò của thực phẩm trong chế biến thức ăn là gì ?