Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Từ Đào Cẩm Tiên

- Vì sao cần chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến ?

-Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo .

- Nêu những việc cần l`m để hạn chế mất vitamin nhóm B .

- Trong chế biến , cần l`m gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo ?

- Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn ?

Nguyễn Hồng Thy
3 tháng 4 2018 lúc 18:58

Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn ?

+ Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm là:

- Rửa tay sạch trước khi ăn

- Vệ sinh nhà bếp

- Rửa kĩ thực phẩm

- Nấu chín thực phẩm

- Đậy thức ăn cẩn thận

- Bảo quản thực phẩm chu đáo

+ Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm là:

- Không dùng thực phẩm có chất độc: cá lóc, khoai tây, mọc mầm nấm lạ... (sử dụng thịt cóc phải bỏ hết da, phủ tạng, nhất là gan và trứng).

- Không dùng thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học...

- Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.

Nguyễn Trần Thành Đạt
19 tháng 3 2017 lúc 21:35

Câu 1:

- Để kéo dài thời gian sử dụng thức ăn.
- Ngăn các vi khuẩn, côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư.
- Giữ thức ăn luôn được tươi ngon

Nguyễn Hồng Thy
3 tháng 4 2018 lúc 18:56

- Vitamin tan trong chất béo: A, D, E, K

- Vitamin tan trong nước: B, C

Nguyễn Hồng Thy
3 tháng 4 2018 lúc 18:57

Nêu những việc cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B .

-Không ngâm thực phẩm lâu trong nước

-Không để thực phẩm khô héo

-Không đun nấu thực phẩm lâu

-Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh

-Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm


Các câu hỏi tương tự
Cô bé very cute
Xem chi tiết
Ngân Nikki
Xem chi tiết
Nguyễn Quang Ngọc Trác
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Ngọc
Xem chi tiết
Kim Ngân
Xem chi tiết
huy huy huy
Xem chi tiết
nguyễn dung
Xem chi tiết
Cô bé very cute
Xem chi tiết
Mạnh
Xem chi tiết