Vai trò của thực phẩm trong chế biến thức ăn:
- Tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn
- Cải thiện mùi vị và màu sắc cho món ăn
- Có thể làm thay đổi cấu trúc: làm đông , làm loãng , .......
Vai trò của thực phẩm trong chế biến thức ăn:
- Tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn
- Cải thiện mùi vị và màu sắc cho món ăn
- Có thể làm thay đổi cấu trúc: làm đông , làm loãng , .......
- Vì sao cần chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến ?
-Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo .
- Nêu những việc cần l`m để hạn chế mất vitamin nhóm B .
- Trong chế biến , cần l`m gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo ?
- Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn ?
tại sao phải chế biến món ăn và bảo quản thực phẩm
Vì sao không nên để lẫn lộn thực phẩm ăn sống , thực phẩm đã chế biến với thực phẩm cần nấu chín ? Nêu ví dụ minh họa ?
Điền các cụm từ thích hợp vào chỗ chấm:
-Khi chế biến thức ăn cần chú ý ..................................
- Bảo quản thức ăn đã chế biến cần chú ý ......................................
- Bảo quản thực phẩm đóng hộp cần chú ý ..............................................
- Bảo quản thực phẩm khô ( bột, gạo, đậu hạt...) cần chú ý ...................
Các bạn giúp mình nha mai mình học rồi.
Bài này ở trang 13 sbt Công Nghệ 6 tập 2.
Cảm ơn trước những ai sẽ giúp mình.
Có nên mua cá ươn trong chế biến thực phẩm không ?
vì sao cần phải chế biến thực phẩm
Thực phẩm thường được chế biến tại đâu ?
Thực phẩm có thể bị nhiễm trùng, nhiễm độc trong tất cả các công đoạn của quy trình sản xuất, chế biến như :
- Trong sản xuất : ..........................................................................................................
- Trong chế biến : .........................................................................................................
- Trong bảo quản : ..........................................................................................................
@Brown Bae Giúp em với chị ơi
Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn. Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng hoặc nhiễm độc thực phẩm ? Em phải làm gì khi phát hiện :
A) Một con ruồi trong bát canh.
B) Một số con mọt trong túi bột.
Các bạn cho mình ý tham khảo với ! :3