Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
giai cu

ve sinh an toan thuc pham la gi

Nguyễn Hà Vy
10 tháng 4 2017 lúc 21:29
vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ, tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người. Chúc bạn học tốt.hehe
Bắc Thiên Vương
19 tháng 4 2019 lúc 21:10

vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả điều kiện, biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển cũng như sử dụng nhằm bảo đảm cho thực phẩm sạch sẽ, an toàn, không gây hại cho sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng. Vì vậy, vệ sinh an toàn thực phẩm là công việc đòi hỏi sự tham gia của nhiều ngành, nhiều khâu có liên quan đến thực phẩm như nông nghiệp, thú y, cơ sở chế biến thực phẩm, y tế, người tiêu dùng.

Nguyễn Phúc Bình
20 tháng 4 2019 lúc 15:16

Vệ sinh an toàn thực phẩm hay an toàn thực phẩm hiểu theo nghĩa hẹp là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra.


Các câu hỏi tương tự
NguyenHoang Phuong Uyen
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Đạt
Xem chi tiết
Thu Trang
Xem chi tiết
Ngoc Phan Nguyen Anh
Xem chi tiết
Lindan Nguyễn
Xem chi tiết
phạm thu nhiên
Xem chi tiết
Ngô Phương Uyên
Xem chi tiết
Hoàng Quốc Việt
Xem chi tiết