An toàn thực phẩm hay Vệ sinh an toàn thực phẩmhiểu theo nghĩa hẹp là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh (làm sạch) an toàn (không nguy hại) thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng.
la 1 mon khoa hocdung de mo ta viec xu li ,che bien, bao quan va luu tru thuc pham = nhung phuong phap phong ngua,phong chong benh tat do thuc pham gay ra. Ve sinh an toan thuc pham cung bao gom 1 so thoi quen,thao tac trong khu che bien can dc thuc hien de tranh cac nguy co suc khoa tiem nang nghiemm trong...
hiểu theo mình thì là giúp cho thực phẩm khi chưa nấu chín sạch sẽ,tươi ngon.ngoài ra còn có thể làm cho thực phẩm sạch như:
+ko tưới nước bẩn vào cây ăn quả
+ko phun các chất kích thích tăng trưởng nhanh cho cây trước khi lấy quả từ cây
+không phun thuốc trừ sâu vì nếu khi dùng quả bị phun thuốc trừ sâu mà không rửa kĩ sẽ gây chết người
+cũng làm những thứ trên với các loại thịt
+rửa kĩ các thực phẩm trước khi dùng