Nấu ăn trong gia đình

tannguyen lam

Trình bày Nguyên Nhân gây ngộ độc thực phẩm?nêu biện pháp phòng tránh thường dùng

đặng tuấn đức
14 tháng 5 2019 lúc 18:55
bạn tham khảo nhé !!! *Nguyên nhân chính của việc ngộ độc thực phẩm là do ăn, uống thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn hoặc bị ô nhiễm hóa học (kim loại nặng, độc tố vi nấm...). ... Sinh vật truyền nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn khác nhau, vi rút và ký sinh trùng hoặc độc tố, dịch tiết của chúng là nguyên nhân phổ biến nhất của ngộ độc thực phẩm. * Các biện pháp như : 1. Chọn thực phẩm tươi sạch
2. Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm
3. Sử dụng đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch sẽ
4. Chuẩn bị thực phẩm sạch sẽ và nấu chín kỹ
5. Ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu xong hoặc vừa chuẩn bị xong
6. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn
7. Giữ vệ sinh cá nhân tốt
8. Sử dụng nước sạch trong ăn uống
9. Sử dụng vật liệu bao gói thực phẩm sạch sẽ, thích hợp và đạt tiêu chuẩn vệ sinh
10. Thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, giữ gìn môi trường sống sạch sẽ


Các câu hỏi tương tự
Phùng Thị Hồng Duyên
Xem chi tiết
Trần Tiến Đạt
Xem chi tiết
giai cu
Xem chi tiết
Linh Nguyen Hoang Thuy
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo Nguyên
Xem chi tiết
nguyễn đạt
Xem chi tiết
giai cu
Xem chi tiết
......Lá......
Xem chi tiết
longha hà
Xem chi tiết