Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Linh Nguyen Hoang Thuy

Nêu 4 nguyên nhân thực phẩm gây ngộ độc và 6 biện pháp tránh nhiễm trùng ,3 biện pháp tránh nhiễm độc?

GIÚP MÌNH NHA MÌNH CẦN GẤP:-)

Luxi 208
29 tháng 5 2020 lúc 20:12
Nguyên nhân: - Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. - Do thức ăn bị biến chất. - Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…). - Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. Biện pháp: -6 biện pháp nhiễm trùng:

+Bảo quản thức ăn chu đáo

+Rửa kĩ thực phẩm trước khi ăn và chế biến

+Vệ sinh nhà bếp

+Nấu chín thực phẩm

+Rửa tay trước khi ăn và khi chế biến

+Đậy thức ăn cẩn thận

- 3 biện pháp tránh nhiễm độc

+Không dùng thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm chất độc hóa học

+Không dùng thức ăn có chất độc

+Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng


Các câu hỏi tương tự
Phùng Thị Hồng Duyên
Xem chi tiết
Trần Tiến Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Lê Thiên Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Qúy Trân
Xem chi tiết
My Nguyễn
Xem chi tiết
Chu Bạch Dương Linh
Xem chi tiết
giai cu
Xem chi tiết
marathon shukuru
Xem chi tiết