1.Nêu nguồn cung cấp, chức năng dinh dưỡng của chất đạm và chất đường bột.
2.Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm
3.Nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
1.Em hãy liên hệ các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn
2.Bạn Nam và Thư cùng nhau đi học về lúc 11h10.Trên đường về nhà,bạn Nam mua xôi được bày bán trên đường ko được che đậy.Bạn Thư ăn gà và tương ớt bị nhuộm màu hóa chất.Sau khi ăn xong cả 2 bạn đều bị đau bụng,nôn ói.Em hãy cho biết bạn nào bị nhiễm độc thực phẩm và bạn nào bị nhiễm trùng thực phẩm?Em sẽ làm gì khi bạn mình sử dụng thức ăn ko được chế biến và bảo quản an toàn?
3.Hôm nay nhà bạn Minh có khách nên nấu tương đối nhiều thức ăn.Sau bữa ăn,Minh cho thức ăn ko ăn hết vào xoong rồi cất ào tủ lạnh.Theo em, cách cất trữ thức ăn của Minh đúng hay sai?Vì sao?
Xây dựng thực đơn một ngày cho gia đình của em đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm và phù hợp với các thành viên trong gia đình.
Câu 1 : Giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn ?
Câu 2 : An toàn thực phẩm là gì ?
Các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm khi mua sắm và khi chế biến .
Câu 3 : Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm ?
Câu 4 : Cách bảo quản thịt , cá , đậu hạt tươi , rau , củ , quả và đậu hạt khô , gạo ?
Câu 5 : Những điểm cần lưu ý , khi chế biến món ăn ?
qua những hiện tượng ngộ độc thức ăn thường xảy ra, em hãy nhận xét về những nguyên nhân gây nhiễm trùng, nhiễm đọc thực phẩm
Câu 1: Thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm? Đặc điểm của thực phẩm không bị nhiễm trùng và thực phẩm không bị nhiễm độc?
Câu 2: Làm thế nào để bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến? Nêu một số ảnh hưởng từ nước, nhiệt độ đối với chất dinh dưỡng trong khi chế biến?
Câu 3: Thế nào là một bữa ăn hợp lí? Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình.
Câu 4: Thực đơn là gì và nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn? Nêu cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn?
Xin chân thành cảm ơn (●*∩_∩*●)
Câu 1:Tại sss phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chể biến món ăn?Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến.
Câu 2: Nêu 1 số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng?
Câu 3; Thế nào là bữa ăn hợp lý? Nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý?
thế nào là nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm
để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm ta phải làm gì