Thay 10 = x + 1 vào M, ta có:
M = x2013 - (x + 1)x2012 + (x + 1)x2011 - ...... - (x +1)x2 +(x + 1)x - (x +1)
=> M = x2013 - x2013 - x2012 + x2012 + x2011 - .... - x3 - x2 + x2 + x - x - 1
=> M = -1
Thay 10 = x + 1 vào M, ta có:
M = x2013 - (x + 1)x2012 + (x + 1)x2011 - ...... - (x +1)x2 +(x + 1)x - (x +1)
=> M = x2013 - x2013 - x2012 + x2012 + x2011 - .... - x3 - x2 + x2 + x - x - 1
=> M = -1
a) Chứng minh: -x2 + 3x - 4 < 0 với mọi x
b) Tính A= x16 -10x15+10x14-10x13+...+10x2-10x +10 với x = 9
phân tích đa thức tahnhf nhân tử
1. -10x2+11x+6
2. 10x2-4x -6
3. 10x^2 +7x-6
4. 10x^2-14x-12
5. 10x^2-28x-6
6. 8x^2-23x-3
7. -8x^2+5x+3
8. -10x^2-7x+6
9. -10x^2 +28x+6
10. 6x^2-xy-y^2
11. 5x^2-18x-8
12. 6x^2+7x-3
Phân tích đa thức thành nhân tử
a, x2 - 10x + 9
b, x2 - 10x + 21
c, x2 - 2x - 3
d, x2 - 10x + 16
e, x2 - 2x -8
f, x2 - 2x - 48
g, x2 - 10x + 24
i, x4 + 3x2 + 4
j, x2 - 2x - 15
Bài 2: Phân tích thành nhân tử ( bằng kĩ thuật tách hạng tử).
2) 3x2 + 3x - 6 ; 4) 6x2 - 13x + 6 ;
5) 6x2 + 13x + 6 ; 6) 6x2 + 15x + 6 ;
7) 6x2 - 15x + 6 ; 8) 6x2 + 20x + 6 ;
9) 6x2 - 20x + 6 ; 10) 6x2 + 12x + 6 ;
11) 8x2 - 2x - 3 ; 12) 8x2 + 2x - 3 ;
13) -8x2 + 5x + 3 ; 14) 8x2 - 10x - 3 ;
15) 8x2 + 10x - 3 ; 16) -8x2 + 23x + 3 ;
17) 8x2 - 23x - 3 ; 18) 10x2 - 11x - 6 ;
19) -10x2 + 11x + 6 ; 20) 10x2 - 4x - 6 ;
21) -10x2 + 4x + 6 ; 22) 10x2 + 7x - 6 ;
23) -10x2 - 7x + 6 ; 24) 10x2 + 17x - 6 ;
25) -10x2 - 17x + 6 ; 26) -10x2 + 28x + 6 ;
27) 10x2 - 28x - 6 ; 28) 10x2 - 7x - 12 ;
29) -10x2 + 7x + 12 ; 20) 10x2 - 14x - 12 ;
x2-y2+10x+8y+9
2) 3x^2 + 3x - 6 ; 4) 6x^2 - 13x + 6 ;
5) 6x^2 + 13x + 6 ; 6) 6x^2 + 15x + 6 ;
7) 6x^2 - 15x + 6 ; 8) 6x^2 + 20x + 6 ;
9) 6x^2 - 20x + 6 ; 10) 6x^2 + 12x + 6 ;
11) 8x^2 - 2x - 3 ; 12) 8x^2 + 2x - 3 ;
13) -8x^2 + 5x + 3 ; 14) 8x^2 - 10x - 3 ;
15) 8x^2 + 10x - 3 ; 16) -8x^2 + 23x + 3 ;
17) 8x^2 - 23x - 3 ; 18) 10x^2 - 11x - 6 ;
19) -10x^2 + 11x + 6 ; 20) 10x^2 - 4x - 6 ;
HELP ME!!!
tìm x biết 4x(5x-1)+10x=2
x^2-y^2+10x-10y
x^2-10x=-25