Ta có: x=71
nên x-1=70
Ta có: \(A=x^5-70x^4-70x^3-70x^2-70x^2-70x+29\)
\(=x^5-x^4\left(x-1\right)-x^3\left(x-1\right)-x^2\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)+29\)
\(=x^5-x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x+29\)
=x+29
=71+29
=100
Ta có: x=71
nên x-1=70
Ta có: \(A=x^5-70x^4-70x^3-70x^2-70x^2-70x+29\)
\(=x^5-x^4\left(x-1\right)-x^3\left(x-1\right)-x^2\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)+29\)
\(=x^5-x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x+29\)
=x+29
=71+29
=100
Tính giá trị của biểu thức \(49x^2-70x+25\) trong mỗi trường hợp sau :
a) \(x=5\)
b) \(x=\dfrac{1}{7}\)
Bài tập 1:
a, ( a+b+c )2
b, ( a+b-c)2
c, ( a-b-c)2
Bài tập 2: Tính giá trị của biểu thức 49x2 -70x +25 trong mỗi trường hợp sau :
a, x=5 b, x=\(\dfrac{1}{7}\)
Bài 1: Viết đa thức của dạng bình phương của 1 tổng hoặc 1 hiệu
a) 9x2 - 6x + 1
b) (2x + 3y)2 + 2.(2x + 3y) + 1
Bài 2: Tính (a-b)2 biết a + b = 7 và a.b = 12
Bài 3: Tính nhanh với x = \(\frac{1}{7}\)
a)49x2 - 70x + 25
b) 1012
c) 47.53
Bài 1: Nhận xét sự đúng, sai của kết quả sau:
x\(^2\)+ 2xy + 4y\(^2\)= (x + 2y)\(^2\)
Bài 2: Chứng minh rằng:
(a + b)\(^2\)= (a - b)\(^2\)+ 4ab ;
(a - b)\(^2\)= (a + b)\(^2\)- 4ab
Áp dụng:
a) Tính (a - b)\(^2\), biết a + b = 7 và a.b = 12
b) Tính (a + b)\(^2\), biết a - b = 20 và a.b = 3
Bài 3: Tính giá trị của biểu thức 49x\(^2\)- 70x + 25 trong mỗi trường hợp sau:
a) x = 5 ; b) x = \(\dfrac{1}{7}\)
Bài 4: Tính:
a) (a + b + c)\(^2\)
b) (a + b - c)\(^2\)
c) (a - b - c)\(^2\)
tính giá trị của biểu thức
A= x^3 +3x^2 +3x tại x=29
a)A=-x^3+6x^2-12x+8 tại x=-28
b)C=(x+2y)^3-6(x+2y)^2+12(x+2y)-8 tại x=20,y=9
c)Tính bằng cách hợp lí:11^3-1
d)Tính giá trị biểu thức sau:x^3-y^3 biết x-y=6 và x*y=9
Mn giúp mik vs ajk , làm câu nào cũng đc.Camon
Tính giá trị biểu thức A=3x^2-yz-xy+3xz tại x=2,3;y=3,9 và z=1,7
Bài 2: Chứng minh các biểu thức sau nhận giá trị dương với mọi giá trị của biến:
a) A = x^2 – x + 1
b) B = (x – 2)(x – 4) + 3
c) C = 2x^2 – 4xy + 4y^2 + 2x + 5
Tính giá trị của các biểu thức sau hợp lí:
a) A = x5 - 100x4 + 100x3 - 100x2 + 100x - 9, tại x = 99
b) B = x6 - 20x5 - 20x4 - 20x3 - 20x2 - 20 + 3, tại x = 21
c) C = x7 - 26x6 + 27x5 - 47x4 - 77x3 + 50x2 + x - 24, tại x = 25