Trần Thanh PhươngNguyễn Văn Đạt?Amanda?svtkvtmVũ Minh Tuấn! # %Nguyễn Kim Hưngtth
\(x-y=2x+2y\Leftrightarrow x=2x+3y\Leftrightarrow x+3y=0\Leftrightarrow x=-3y\Leftrightarrow x:y=-3\Rightarrow x+y=\frac{-3}{2};x-y=-3\Rightarrow2x=\frac{-9}{2}\Rightarrow x=\frac{-9}{4}\Rightarrow y=\frac{3}{4}\)
b) \(x+y=x.y=x:y\)
Xét \(x.y=x:y\Leftrightarrow x=x:y^2\)
\(\Leftrightarrow y^2=1\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=1\\y=-1\end{matrix}\right.\)
Xét \(y=1\) ta có:
\(x+1=x=x\)
Vì \(x+1\ne x\) nên điều trên không thỏa mãn.
Xét \(y=-1\) ta có:
\(x-1=-x=-x\)
\(\Rightarrow x-1=-x\)
\(\Leftrightarrow2x=1\)
\(\Leftrightarrow x=1:2\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\left(TM\right)\)
Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\frac{1}{2};-1\right\}.\)
Mình chỉ làm mỗi câu b) thôi nhé bạn.
Chúc bạn học tốt!
Phần c) Tham khảo ở đây nhé bạn : Câu hỏi của Lê Lan Ly - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath