ĐK: \(x\in\mathbb{R}\). Ta có:
\(D=\sqrt{\left(x^2-2x+1\right)+3}+1=\sqrt{\left(x-1\right)^2+3}+1\ge1+\sqrt{3}\)
Đẳng thức xảy ra khi x = 1.
Vậy...
P/s: Em ko chắc đâu nhé!
ĐK: \(x\in\mathbb{R}\). Ta có:
\(D=\sqrt{\left(x^2-2x+1\right)+3}+1=\sqrt{\left(x-1\right)^2+3}+1\ge1+\sqrt{3}\)
Đẳng thức xảy ra khi x = 1.
Vậy...
P/s: Em ko chắc đâu nhé!
Tìm x nguyên để biểu thức sau đạt giá trị nguyên lớn nhất:
G= \(\dfrac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}\) (x ≥ 0; x ≠9)
Mọi người làm các bước rõ để mình dễ hiểu ạ. Camon mn:333
Tìm số nguyên x để giá trị của biểu thức \(B=\dfrac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+3}\)đạt giá trị nguyên
Tìm x để các biểu thức sau đạt giá trị nhỏ nhất , tìm GTNN đó
A = \(\sqrt{x-4}-2\)
Giải đúng mk tick cho
\(\left(\dfrac{\sqrt{x}}{x-4}-\dfrac{1}{\sqrt{x}+2}\right):\dfrac{\sqrt{x}-2}{x-4}\)
a) Tìm ĐKXĐ và rút gọn biểu thức A
b) Tìm giá trị của x để A< O
c) Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức A nhận giá trị nguyên
Tìm x để các biểu thức sau đạt giá trị nhỏ nhất , tìm GTNN đó
B = \(x-4\sqrt{x}+10\)
Giải đúng mk tick cho
Cho biểu thức: A=\(\dfrac{\sqrt{3}-3}{\sqrt{x}+1}\)
a. Tìm x nguyên để A nhận giá trị nguyên
b. Tìm GTNN của A
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : Q = \(3x-\sqrt{x}+4\) (x≥0)
Tìm x để P = \(2016+\sqrt{4x^2-4x+5}\) đạt giá trị nhỏ nhất
a) Rút gọn biểu thức:\(\left(\frac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{1-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}-5}{1-\sqrt{5}}\right):\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{5}}\)
b) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức B=\(x^2-x\sqrt{3}+1\)