Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt", vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.
Tại vì nếu đóng chai nước ngọt thật đầy thì khi nhiệt độ nó nóng lên thì nước trong chai sẽ tăng lên và sẽ bật nắp ra ngoài.
Chúc bạn học tốt!
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy để tránh tình trạng nhiệt độ nóng lên ,nước trong bình sẽ nở ra gây ra một lực lớn làm bật nắp ra ngoài
Chúc bạn học ngày càng giỏi !
người ta không đóng nắp chai nước ngọt thật đầy vì để tránh nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quả nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai, khó bảo quản nước ngọt thật lâu.
vì nếu đong đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) dẫn đến áp suất lớn gây ra nổ chai
Tại vì khi nhiệt độ cao nên chất lỏng nóng lên nở ra khi ta đóng quá đầy khi nở ra gặp vật cản là nắp chai nên hay sảy ra hiện tượng nổ chai nên chỉ đố không đầy
Khi nhiệt độ tăng lên ,chất lỏng đựng trong chai nước ngọt sẽ nở ra vì nhiệt .Nếu đóng chai nước ngọt thật đầy thì sẽ có thể bị bật nấp chai hoặc vỡ chai.
vì khi đổ chai nước ngot thật đầy khi đi giữa trời nắng nhiệt độ tăng cao nước nở ra làm cho nước ngọt dâng lên vì vậy nếu đổ nước ngọt đầy khi nở ra sẽ không có chỗ chứa
Vì khi nhiệt nóng lên thì nó sẽ nở ra thì nước trong chai sẽ tăng lên và bị trào ra ngoài
chúc bn học tốt nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!