Bài 18. Sự nở vì nhiệt của chất rắn

nguyen thi hong tham

Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy ?

Nguyễn Quốc Chiến
11 tháng 2 2017 lúc 14:00
Người ta không đóng 1 chai nước ngọt thật đầy vì khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng trống (nước đã đầy kín) thì gây ra 1 lực và có thể làm nổ hoặc bật nắp chai
Bình luận (0)
Adorable Angel
11 tháng 2 2017 lúc 14:07

Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt", vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.

Bình luận (2)
Kuroko Tetsuya
11 tháng 2 2017 lúc 14:57

Tại vì nếu đóng chai nước ngọt thật đầy thì khi nhiệt độ nó nóng lên thì nước trong chai sẽ tăng lên và sẽ bật nắp ra ngoài.

Chúc bạn học tốt!ok

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thùy Dương
11 tháng 2 2017 lúc 15:39

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy để tránh tình trạng nhiệt độ nóng lên ,nước trong bình sẽ nở ra gây ra một lực lớn làm bật nắp ra ngoài

Chúc bạn học ngày càng giỏi !

Bình luận (0)
Bùi Ngọc Linh
11 tháng 2 2017 lúc 16:24

người ta không đóng nắp chai nước ngọt thật đầy vì để tránh nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quả nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai, khó bảo quản nước ngọt thật lâu.

Bình luận (1)
Nguyễn Đình Thụ
11 tháng 2 2017 lúc 20:25

vì nếu đong đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) dẫn đến áp suất lớn gây ra nổ chai

Bình luận (0)
Võ Thị Kiều Linh
11 tháng 2 2017 lúc 21:06

Tại vì khi nhiệt độ cao nên chất lỏng nóng lên nở ra khi ta đóng quá đầy khi nở ra gặp vật cản là nắp chai nên hay sảy ra hiện tượng nổ chai nên chỉ đố không đầy

Bình luận (0)
nguyenthanhthuy
11 tháng 2 2017 lúc 21:18

Khi nhiệt độ tăng lên ,chất lỏng đựng trong chai nước ngọt sẽ nở ra vì nhiệt .Nếu đóng chai nước ngọt thật đầy thì sẽ có thể bị bật nấp chai hoặc vỡ chai.

Bình luận (0)
Trần Hữu Quốc Thái
12 tháng 2 2017 lúc 8:45

vì khi đổ chai nước ngot thật đầy khi đi giữa trời nắng nhiệt độ tăng cao nước nở ra làm cho nước ngọt dâng lên vì vậy nếu đổ nước ngọt đầy khi nở ra sẽ không có chỗ chứa

Bình luận (0)
Nguyễn Diệu Hoài
16 tháng 2 2017 lúc 20:30

Vì khi nhiệt nóng lên thì nó sẽ nở ra thì nước trong chai sẽ tăng lên và bị trào ra ngoài

chúc bn học tốt nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!

Bình luận (3)

Các câu hỏi tương tự
KAPUN KOTEPU
Xem chi tiết
Bùi Thị Diễm Kiều
Xem chi tiết
JUNG KOOK BTS
Xem chi tiết
Huỳnh Minh Nghi
Xem chi tiết
nguyen thi hong tham
Xem chi tiết
Huỳnh Minh Nghi
Xem chi tiết
sky boss
Xem chi tiết
Phương Cao Thanh
Xem chi tiết
Lê Minh Sơn
Xem chi tiết