Bài 18. Sự nở vì nhiệt của chất rắn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
nguyen thi hong tham

Tại sao khi đun nước, người ta không nên đổ nước thật đầy ấm ?

Bùi Ngọc Linh
11 tháng 2 2017 lúc 16:28

khi đun nước,ta không nên đỏ thật đầy ấm vì tính chất" chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn" nên nó sẽ làm nước tràn ra ngoài khi nước nóng lên

Nguyễn Đình Thụ
11 tháng 2 2017 lúc 20:28

người ta không đổ đầy ấm vì khi nước sôi, nước nở vì nhiệt nên thể tích nước sẽ tăng, hơn nữa, nước sôi thì sẽ có bọt khí từ đáy ấm nước thoát ra, làm nước trên mặt thoáng bị động mạnh, nên nước dễ bắt ra ngoài, nếu là bếp lửa thì bếp sẽ tắt ngóm

Nguyễn Quốc Chiến
11 tháng 2 2017 lúc 13:45

Người ta không đổ đầy ấm vì khi nước sôi, nước nở vì nhiệt nên thể tích nước sẽ tăng, hơn nữa, nước sôi thì sẽ có bọt khí từ đáy ấm nước thoát ra, làm nước trên mặt thoáng bị động mạnh, nên nước dễ bắt ra ngoài, nếu là bếp lửa thì bếp sẽ tắt ngóm, nếu là bếp điện thì giật tung người hihi^_^!!!

Nguyễn Thị Thùy Dương
11 tháng 2 2017 lúc 15:43

Khi đun nước ,người ta không nên đổ nước thật đầy ấm vì khi đun ,nhiệt độ tăng lên ,nước sẽ nở vì nhiệt gây tràn ra ngoài rất nguy hiểm (vd : làm tắt bếp ,làm hư hại đồ đạc xung quanh....)

Chúc bạn học ngày càng giỏi !

Trần Hữu Quốc Thái
12 tháng 2 2017 lúc 8:47

Vì khi sôi nước sẽ dâng lên và tràn ra ngoàibanhqua


Các câu hỏi tương tự
Huỳnh Minh Nghi
Xem chi tiết
sky boss
Xem chi tiết
Bùi Thị Diễm Kiều
Xem chi tiết
KAPUN KOTEPU
Xem chi tiết
Lê Thị Minh Thuỳ
Xem chi tiết
nguyen thi hong tham
Xem chi tiết
Nam Nguyễn
Xem chi tiết
Huỳnh Minh Nghi
Xem chi tiết
Lê Đỗ Anh Khang
Xem chi tiết