Bài 8. Cấu tạo và tính chất của xương

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Ly Ly

Tại sao muốn thịt nhanh chín người ta thường cho thêm đu đủ?

 

ひまわり(In my personal...
18 tháng 12 2020 lúc 20:53

Trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt vì:

-trong đu đủ non có pepsin 

-pepsin là 1 enzym phân giải protein thành các polypeptid

-mà thịt cấu tạo từ protein

=> do đó nó làm phá vỡ cấu trúc thịt=> thịt nhanh chín hơn và xẽ mềm hơn .

Phạm Kim Ngân
19 tháng 12 2020 lúc 21:09

vì trong đu đủ có pepsinôgen và HCl tạo thành enzim pepsin enzim này khi gặp đk thuận lợi(pH 2-3) thì sẽ tách protein chuỗi dài thành protein chuỗi ngắn(3-10 axit amin) vì v khi muốn nấu thịt nhanh chín thì người ta cho đu đủ vào


Các câu hỏi tương tự
Đặng Khánh Ngọc
Xem chi tiết
Trần Ngọc
Xem chi tiết
Dương Dương
Xem chi tiết
Minh Trang Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Trà My
Xem chi tiết
hà ngọc ánh
Xem chi tiết
Mãi Chờ Em
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Anh
Xem chi tiết
Trần Nguyễn My Na
Xem chi tiết