Vì đồng dẫn nhiệt tốt hơn len nên khi sờ vào len ta thấy ấm hơn đồng
Vì đồng dẫn nhiệt tốt hơn len nên khi sờ vào len ta thấy ấm hơn đồng
1.Tại sao khi nấu nước người ta thường cho gia vị vào lúc thức ăn còn nóng trên bếp?
2.Tại soa các viên long não sau 1 thgian bị mất đi?
3.tại sao khi đứng gàn thác nước ta thấy mát hơn khi đứng ở nơi đồng bằng?
4.tại sao khi pha cafe sữa ta cho sữa vào trước sau đó mới cho đá vào sau?
help me liền mik nha đang cần gấp =)))
Rót nước sôi vào hai cốc bằng nhôm và bằng thủy tinh . Sờ bên ngoài cốc, cốc nào nóng hơn? Tại sao?
Giải thích tại sao khi đổ một ít rượu vào 1 lít nước ta thu được thể tích tổng hợp nhỏ hơn 2 lít
khi đun nước, tại sao khi nước chưa sôi, ghé tai vào sát nồi nước ta không nghe thấy tiếng gì? Còn khi đun sôi ta nghe rõ tiếng reo và tiếng ục ục của nước?
Câu 1. Tại sao khi ta mở lọ nước hoa trong phòng sau một thời gian ngắn cả căn phòng ngửi thấy mùi thơm?.
Câu 2. Người ta pha đường vào một ly nước nóng và một ly nước nguội. Hỏi đường trong li nước nào tan nhanh hơn? Tại sao?
Câu 1: Tại sao khi bỏ đường vào cốc nước lạnh và một cốc nước nóng ta thấy ở cốc nước lạnh đường hoà tan chậm hơn so với cốc nước nóng?
Câu 2: Tại sao săm xe đạp còn tốt dù bơm căng, để lau ngày vẫn bị xẹp?
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM:
Chọn câu trả lời đúng nhất
Câu 1: Nguyên tử, phân tử không có tính chất nào sau đây?
A. Chuyển động không ngừng.
B. Giữa chúng có khoảng cách,
C. Nở ra khi nhiệt độ tăng, co lại khi nhiệt độ giảm
D. Chuyển động càng nhanh khi nhiệt độ càng cao.
Câu 2: Tại sao quả bóng bay dù được buộc chặt để lâu ngày vẫn bị xẹp?
A. Vì khi mới thổi, không khí từ miệng vào bóng còn nóng, sau đó lạnh dần nên co lại.
B. Vì cao su là chất đàn hồi nên sau khi bị thổi căng nó tự động co lại
C. Vì không khí nhẹ nên có thể chui qua chỗ buộc ra ngoài
D. Vì giữa các phân tử của chất làm vỏ bóng có khoảng cách nên phân tử không khí có
thể qua đó thoát ra ngoài.
Câu 3: Trong thí nghiệm của Bơ-rao các hạt phấn hoa chuyển động hỗn độn không ngừng
vì:
A. Giữa chúng có khoảng cách
B. Chúng là các phân tử
C. Các phân tử nước chuyển động không ngừng, va chạm vào chúng mọi phía.
D. Chúng là các thực thể sống.
Câu 4: Khi nhiệt độ của một miếng đồng tăng thì
A. Thể tích của mỗi nguyên tử đồng tăng B. Khoảng cách giữa các nguyên tử đồng tăng
C. Số nguyên tử đồng tăng D. Cả ba phương án trên đều không đúng.
Câu 5: Khi các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động nhanh lên thì đại lượng
nào sau đây tăng lên?
A. Khối lượng của vật B. Trọng lượng của vật
C. Cả khôi lượng lẫn trọng lượng của vật D. Nhiệt độ của vật
Câu 6: Vật rắn có hình dạng xác định vì phân tử cấu tạo nên vật rắn:
A. Không chuyển động B. Chuyền động với vận tốc nhỏ không đáng kể
C. Chuyển động quanh một vị trí xác định D. Đứng sát nhau
II. PHẦN TỰ LUẬN
Bài 1: Tại sao các chất trông đều có vẻ như liền một khối mặc dù chúng đều được cấu tạo
từ các hạt riêng biệt?
Bài 2: Nếu bơm không khí vào một quả bóng bay thì dù có buộc chặt không khí vẫn thoát
được ra ngoài, còn nếu bơm không khí vào một quả cầu bằng kim loại rồi hàn kín thì hầu
như không khí không thể thoát được ra ngoài. Tại sao?
Bài 3: Tại sao đường tan vào nước nóng nhanh hơn tan vào nước lạnh?
Bài 4: Nhỏ một giọt mực vào một cốc nước. Dù không khuấy cũng chỉ sau một thời gian
ngắn toàn bộ nước trong cốc đã có màu mực. Tại sao có hiện tượng trên? Nếu tăng nhiệt
độ của nước thì hiện tượng trên xảy ra nhanh lên hay chậm đi? Tại sao?
tại sao khi thả 1 cục đường vào nước, đường tan và nước có vị ngọt
Khi nhiệt độ của 1 miếng đồng tăng thì. ...