Tại sao có thể sơ chế hoặc làm chín qua thực phẩm trước khi hấp?
Câu 1 : Vì sao phải thay đổi phương pháp chế biến món ăn ?
Câu 2 : Chúng ta chế biến thực phẩm đểlàm gì ?
Gíup mk đi nhanh và gấp lắm...
Chúng ta chế biến thực phẩm để làm gì?
Khi xây dựng thực đơn cần chú ý điều gì? Để tổ chức bữa tiệc, liên hoan được chu đáo, cần quan tâm đến vấn đề gì?
Help me
Thanks m.n nhoa ❤❤❤
khi sơ chế thực phẩm cần đảm bảo những yêu cầu gì ?
Câu 1: Vì sao phải bảo quản thực phẩm?
Câu 2: Nêu các bước sơ chế thực phẩm?
A. Tên thực phẩm | B. Cách lựa chọn, chế biến |
a) Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần thịt nạc. Khi sơ chế cần rửa sạch, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướt gia vị cho thơm trước khi chế biến | |
b) Chọn mua những con còn sống, khỏe mạnh, mào đỏ tươi, lông mượt. Khi sơ chế cần chà muối toàn thân, rửa sạch rồi chặt hoặc để nguyên con tùy theo cách chế biến | |
c) Chọn mua loại mới hái, còn tươi, non, không bị úa lá. Nên chọn mua rau màu hơi xanh, tươi sáng. Khi sơ chế, cần nhặt bỏ phần già, lá úa, rửa bằng nước sạch 4 đến 5 lần. | |
d) Chọn mua những con còn bơi. Khi sơ chế cần bỏ mang, vây, ruột,... rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên cả con tùy theo cách chế biến |
Hãy cho biết món cà ri gà có quy trình thực hiện như thế nào?
A. Sơ chế nguyên liệu → Làm nước sốt → Trình bày món ăn.
B. Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn → Làm nước sốt.
C. Làm nước sốt → Trình bày món ăn → Sơ chế nguyên liệu.
D. Làm nước sốt →Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn
Khi sơ chế thực phẩm cần làm gì?
Giúp mik với ạ,mình cần gấp,ai làm đúng và nhanh mình sẽ tick nhé