phải đảm bảo:loại bỏ những phần không ăn được và sử dụng các biện pháp để thực phẩm được sạch như rửa, lau, nhúng, tráng...
- Pha chế thực phẩm: cắt, thái thực phẩm theo yêu cầu của từng món ăn.
- Tẩm ướp thực phẩm, sử dụng các loại gia vị, hương liệu... ướp thực phẩm theo nhu cầu và sở thích (nếu cần).
Phần này là VD nha:+ Loại thực phẩm cần làm sạch: rau muống
- Nhặt rau muống như thế nào để luộc, nấu, xào
- Rửa rau muống (rau cạn, rau nước có bèo...)
+ Loại thực phẩm cần pha chế: đậu phụ
- Cắt đậu phụ như thế nào để rán.
+ Tẩm ướp thực phẩm: cá
- Ướp cá như thế nào trước khi kho.
Tick mk nha bn. Chúc bn học thiệt tốt