Vì khi cháy ngọn lửa đã đốt không khí xung quanh nên nó giản nở ra, và không khí xung quanh có trọng lượng riêng nhỏ hơn không khí bên ngoài nên nó đi lên, và tiếp tục không khí chưa được đốt cháy đi xuống và cứ tiếp tục như thế
Vì khi cháy ngọn lửa đã đốt không khí xung quanh nên nó giản nở ra, và không khí xung quanh có trọng lượng riêng nhỏ hơn không khí bên ngoài nên nó đi lên, và tiếp tục không khí chưa được đốt cháy đi xuống và cứ tiếp tục như thế
a. Tại sao khói bốc lên cao?
b. Để một ngọn lửa cháy, không khí phải cung cấp ôxi liên tục. Nếu vậy, sau một thời gian ngắn, lớp không khí bao quanh ngọn nên mất dần oxi và ngọn nến sẽ tắt. Thế nhưng tại sao ngọn nến cháy liên tục?
c. Bạn thử phỏng đoán nơi có không khí nhưng không có trọng lượng (như trong khoang tàu vũ trụ) thì ngọn lửa có chạy liên tục được không?
AI BIẾT GIÚP MÌH VS NHÉ Nhật Linh,dfsa,Hậu Trần Công,Me Mo Mi, Phan Thùy Linh...
Quấn một băng giấy vào 1 thanh nhôm, sau đó đưa lên ngọn lửa đèn cồn trong thời gian ngắn thây băng giấy không bị cháy còn đưa băng giấy đó trực tiếp lên ngọn lửa đèn cồn thì bị cháy.
Ngta đun nước trong nồi, ngọn lửa của nhiệt tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi . Hãy cho biết hình thức truyền nhiệt chủ yếu của :
Ngọn lửa với đáy nồi
Đáy nồi với lớp nước tiếp xúc tại đáy nồi
nước bên trong nồi với nhau
thành nồi với không khí xung quanh
Nhỏ một giọt mực vào cốc nước. Dù không khuấy cũng chỉ sau một thời gian ngắn toàn bộ nước trong cốc đã có màu của mực.Tại sao ? Nếu tăng nhiệt độ của nước thì hiện tượng trên xảy ra nhanh lên hay chậm đi ? Tại sao ?
Làm thí nghiệm đưa quả bóng bay bơm căng lại gần một ngọn nến, sau đó cho một chút nước vào quả bóng và bơm căng rồi đưa lại gần ngọn lửa. Hiện tượng gì xảy ra trong hai trường hợp? Vì sao? Có những hiện tượng truyền nhiệt nào xảy ra với hai thí nghiệm trên?
Tại sao săm xe đạp bơm căng, mặc dù van đã đóng kín nhưng sau một thời gian, săm vẫn bị xẹp ?
Người ta thường dùng nồi chảy bằng nhôm có nắp đậy để nấu thức ăn hàng ngày, nắp Ko tiếp xúc với ngọn lửa những sau 1 thời gian sẽ nóng lên. Em hãy cho biết:
A nắp đậy nồi, chảo nóng lên là nhờ hình thức truyền nhiệt nào?
B để ko bị phỏng khi cầm. Bên trên một số nắp đậy nồi, chảo người ta làm các núm = nhựa hãy gỗ thay hôm. Em hãy giai thích vì sao?
C khi này nhiệt nặng của nồi, chảo đã thay đổi như thế nào. Phần nhiệt nặng mà nồi, chảo nhận đc từ bếp gọi là j?
Hơ nóng 1 đầu của 1 thanh thủy tinh và 1 thanh sắt có cùng hình dạng trên ngọn lửa thì đầu còn lại của thanh nào nóng lên nhanh hơn? Giải thích.
Các bạn chỉ giúp mình !!! Mình khó hiểu phần này quá
Tại sao sắt dẫn nhiệt tốt hơn gỗ nhưng khi đốt thì gỗ lại cháy mà sắt hay kim loại lại mãi không cháy ạ
Đỗ Quyên