Khái niệm thực đơn. Nguyên tắc xây dựng thực đơn
Nghuyên tắc xây dựng thực đơn
Xây dựng thực đơn dùng cho bữa liên hoan sinh nhật ở gia đình em
em hãy kể tên những phương pháp được sử dụng để chế biến thực phẩm thường ngày trong gia đình? từ đó trình bày quy trình thực hiện và yêu cầu kic thuật cần đạt khi chế biến món luộc
Câu 1. Nêu các chất dinh dưỡng đã học? Nêu vai trò dinh dưỡng của chất đạm đối với cơ thể.
Câu 2. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thưc phẩm? Lấy ví dụ minh họa.
Câu 3. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thưc phẩm?
Câu 4. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưa ý những yếu tố nào?
Câu 5. Kể tên các sinh tố tan trong chất béo, sinh tố tan trong nước? Sinh tố nào ít bền vững nhất? hãy nêu cách bảo quản.
Câu 6. Hãy nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn hợp lí?
Câu 7. Thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thực đơn? Xây dựng 1 thực đơn cho bữa ăn thường ngày và nhận xét đã hợp lí chưa. Vì sao ?
Câu 8. Tìm sự khác nhau giữa thực đơn của bữa ăn thường ngày và bữa tiệc, cỗ, …
Câu 9. Kể tên những món em đã ăn , phân nhóm giá trị dinh dưỡng của các món đó.
HELP ME!!!!!!!!!!
MÌNH ĐANG CẦN GẤP MAI THI RỒI HUHHUHUUU.
Nêu quy trình tổ chức bữa ăn? Nhân dịp sinh nhật mẹ em, em hãy xây dựng thực đơn để tổ chức tiệc sinh nhật cho mẹ.
khi ăn phải món ăn bị nhiễm độc thực phẩm gây hậu quả gì?
1) Nêu vai trò của các chất dinh dưỡng (chất đạm,đường bột,béo,sinh tố) ?
2) Thế nào là nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm ?
3) Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm
4) Cách bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ?
5) Thế nào là bữa ăn hợp lí ?
6) Nguyên tắc tố chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ?
7) Thực đơn là gì nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn ?
8) Thu nhập của gia đình là gì ?
9) Nêu các nguồn thu nhập của gia đình ?
Các bạn ơi giúp mk với( đề cương công nghệ kì 2)
1. Trình bày nguyên tắc thay thế thực phẩm ?
2. Thế nào là phương pháp nướng ?
3. Nhiễm trùng thực phẩm là gì ?
4. Thế nào là bữa ăn hợp lí ?
5. Nêu quy trình thực hiện và kỹ thuật của món trộn dầu giấm ?
6. Em hãy trình bày những nguyên tắc để tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ?
7. Thực đơn là gì ? Nguyên tắc xây dựng thực đơn ?
Các bạn viết ngắn gọn, đủ ý và phải đúng nhé.
ÔN THI HKII CÔNG NGHỆ
1. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào?
2. Nhiễm trùng thực phẩm là gì? Em hãy nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?
3. Em hãy nêu vai trò của các chát dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày ?
4. Em hãy cho biết biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
5. Thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thực đơn?
6.Em hãy nêu vai trò của chất đạm, chất đường bột, chất béo? Tại sao chúng ta phải ăn uống hợp lí?
-Ai làm nhanh thì mình tick cho nhé, trả lời một vài câu cũng được nhé-