1.loại thực phẩm nào là thực vật mà có chất đạm để thay thế cá, thịt ?
2. Nhiễm trùng là do...
Nhiễm độc là do...
3.Nhiệt độ nào vi khuẩn phát triển mạnh
Nhiệt độ nào vi khuẩn bị tiêu diệt
4.Thế nào là an toàn thực phẩm ?
5.Không ăn thực phẩm vào bữa sáng có sao không ?
6.Tác dụng của vitamin D,A
7.Cách bảo quản thịt, cá khi chuẩn bị chế biến ?
8.Quy trình tổ chức bữa ăn ?
9.Chế biến thức ăn không dùng nhiệt là loại nguyên liệu nào ?
10.Các loại thực phẩm ăn sống và nấu chín để như thế nào mới an toàn thực phẩm ?
11.Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc ?
12.Thế nào là bữa ăn hợp lý ?
13.Thực đơn là gì ? Tên 1 thực đơn dựa trên
trả lời ý chính thoiii nha
1. Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh j ?
2. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo sẽ bị bệnh j ?
3. Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ?
4. chắt bỏ nước cơm sẽ mất sinh tố j ?
5. Tại sao phải làm chín thực phẩm ?
6. Vai trò của chất béo là j ?
7. Các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột là j ?
8. Thực phẩm nào ko được sử dụng ?
9. loại thựa phẩm nào chứa nhiều chất đạm ?
10. Chúng ta chế biến thực phẩm để làm j ?
11. Chức năng dinh dưỡng của chất đạm là j ?
12. Ko ăn bữa sáng sẽ bị j ?
13. Những món ăn nào ko sử dụng nhiệt ?
14. Vi khuản bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?
15. An toàn thực phẩm là j ?
16. Rắn là phương pháp làm thực phẩm bằng cách nào ?
17. Vì sao phải thay đổi các phương pháp chế biến món ăn ?
18.Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần phải làm j ?
19. Nguyê nhân ngộ độc thực phẩm là j ?
20. Bữa ăn hợp lí là bữa ăn như thế nào ?
1/ Trình bày cách trộn hỗn hợp nộm rau muống
2/ Thức ăn đc phân chia thành những nhóm dinh dưỡng nào? Nêu tác dụng trong việc tổ chức bữa ăn trong gđ
3/Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tổ chức một bữa ăn hợp lí cần tuân theo những nguyên tắc nào?
4/ Thu nhập của gđ là j? Có từ nguồn nào? Em có thể lm j để tăng thu nhập của gđ?
5/ Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn. Hãy hoàn chỉnh thực đơn sau bằng cách định lượng thực phẩm cần chuẩn bị:
1. Rau muống 2.Thịt kho 3.Nước chấm 4.Cơm
Câu 1. Nêu các chất dinh dưỡng đã học? Nêu vai trò dinh dưỡng của chất đạm đối với cơ thể.
Câu 2. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thưc phẩm? Lấy ví dụ minh họa.
Câu 3. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thưc phẩm?
Câu 4. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưa ý những yếu tố nào?
Câu 5. Kể tên các sinh tố tan trong chất béo, sinh tố tan trong nước? Sinh tố nào ít bền vững nhất? hãy nêu cách bảo quản.
Câu 6. Hãy nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn hợp lí?
Câu 7. Thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thực đơn? Xây dựng 1 thực đơn cho bữa ăn thường ngày và nhận xét đã hợp lí chưa. Vì sao ?
Câu 8. Tìm sự khác nhau giữa thực đơn của bữa ăn thường ngày và bữa tiệc, cỗ, …
Câu 9. Kể tên những món em đã ăn , phân nhóm giá trị dinh dưỡng của các món đó.
HELP ME!!!!!!!!!!
MÌNH ĐANG CẦN GẤP MAI THI RỒI HUHHUHUUU.
1) Nêu vai trò của các chất dinh dưỡng (chất đạm,đường bột,béo,sinh tố) ?
2) Thế nào là nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm ?
3) Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm
4) Cách bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ?
5) Thế nào là bữa ăn hợp lí ?
6) Nguyên tắc tố chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ?
7) Thực đơn là gì nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn ?
8) Thu nhập của gia đình là gì ?
9) Nêu các nguồn thu nhập của gia đình ?
Giúp tớ với, sắp thi rồi. Mơn trước!♥♥♥
Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể con người? Nêu chức năng của các chất dinh dưỡng. Mục đích của việc phân nhòm thức ăn là gì? Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên. Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm? Muốn đảm bài an toàn thực phẩm thì phải lưu ý những yếu tố gì? Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dung. Em hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm thường dùng. Thế nào là bữa ăn hợp lí? Trong ngày nên ăn mấy bữa chính? Đó là những bữa nào? Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình.Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự …….(1)……. Các loại thực phẩm với đầy đủ……… (2)……… cần thiết theo…….(3)……...thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể về ……(4)…………..
14.Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm ta phải làm gì? 15.Em hãy nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn. Cần chú ý điều gì khi mua thực phẩm để phòng tránh ngộ độc thức ăn?
Các bạn ơi giúp mk với( đề cương công nghệ kì 2)
1. Trình bày nguyên tắc thay thế thực phẩm ?
2. Thế nào là phương pháp nướng ?
3. Nhiễm trùng thực phẩm là gì ?
4. Thế nào là bữa ăn hợp lí ?
5. Nêu quy trình thực hiện và kỹ thuật của món trộn dầu giấm ?
6. Em hãy trình bày những nguyên tắc để tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ?
7. Thực đơn là gì ? Nguyên tắc xây dựng thực đơn ?
Các bạn viết ngắn gọn, đủ ý và phải đúng nhé.
Em hãy nêu quy trình tổ chức bữa ăn cho gia đình em vào tối thứ 7