Ôn tập chương III: Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyen thi quynh anh

Câu 1. Nêu các chất dinh dưỡng đã học? Nêu vai trò dinh dưỡng của chất đạm đối với cơ thể.

Câu 2. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thưc phẩm? Lấy ví dụ minh họa.

Câu 3. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thưc phẩm?

Câu 4. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưa ý những yếu tố nào?

Câu 5. Kể tên các sinh tố tan trong chất béo, sinh tố tan trong nước? Sinh tố nào ít bền vững nhất? hãy nêu cách bảo quản.

Câu 6. Hãy nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn hợp lí?

Câu 7. Thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thực đơn? Xây dựng 1 thực đơn cho bữa ăn thường ngày và nhận xét đã hợp lí chưa. Vì sao ?

Câu 8. Tìm sự khác nhau giữa thực đơn của bữa ăn thường ngày và bữa tiệc, cỗ, …

Câu 9. Kể tên những món em đã ăn , phân nhóm giá trị dinh dưỡng của các món đó.

HELP ME!!!!!!!!!!

MÌNH ĐANG CẦN GẤP MAI THI RỒI HUHHUHUUU.

Nguyen thi quynh anh
25 tháng 4 2019 lúc 21:27

nhờ các bạn trả lời giúp mình câu 7, 9 hộ mình nha mh ko biết làm

thnk you vui

vo sasami
28 tháng 4 2019 lúc 14:43

thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa ăn hoặc đám tiệc.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn

- thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp vs tính chất bữa ăn

- thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn

- thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

á á á á á á á ..... khó quá, bạn thi chưa, có câu đó hk chỉ mk vs

câu 9 mk hk bt làm


Các câu hỏi tương tự
Nokori Eko
Xem chi tiết
Hoàn Thiện Sơn
Xem chi tiết
Hà Chill
Xem chi tiết
Fan SNSD
Xem chi tiết
Trần Thị Thúy Diễm
Xem chi tiết
tống lê thanh thảo
Xem chi tiết
Hân Nguyễn
Xem chi tiết
Phamhoang Bao Tran
Xem chi tiết
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết