HÃY TRÌNH BÀY QUY TRÌNH THỰC HIỆN 1 MÓN ĂN MÀ EM YÊU THÍCH GỒM ĐỦ 3 BƯỚC:CHUẨN BỊ,CHẾ BIẾN,TRÌNH BÀY
Các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt. Khái niệm, quy trình chế biến thực phẩm bằng phương pháp hấp, xào
hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt? Nêu quy trình và yêu cầu kĩ thuật của món luộc , kho?
Em hãy nêu 6 món ăn thông thường hằng ngày ở gia đình em. Theo em, những món ăn đó có những loại chất dinh dưỡng nào?
em hãy nêu quy trình thực hiện 1 món nộm cụ thể mà em đã thực hiện ( ko chép sách , nêu từ giai đoạn chuẩn bị đến chế biến và trình bày sản phẩm ) giúp mk nha !!! T-T
1. Trình bày các phương pháp chế biến thức ăn ?
2. Nêu khái niệm mô tả quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món ăn mà em yêu thích
3. Khái niệm chi tiêu trong gia đình ? Nêu các khoản chi tiêu trong gia đình
Giúp mik với mai nộp bài rồi !
1. Xào hỗn hợp là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường gì ?
A. Nước B. Chất béo C.Hơi nước D.Cả a và b
2.Để bảo quản chất dinh dưỡng khi nấu nướng cần chú ý
A.Đảo nhiều để thức ăn chín đều B.Vo kĩ gạo khi nấu cơm
C.Không nên chắt bỏ nước cơm D.Rán kĩ thức ăn
3.Khi chế biến thực phẩm cần lưu ý những vấn đề gì ? (Tự luận)
trả lời ý chính thoiii nha
1. Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh j ?
2. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo sẽ bị bệnh j ?
3. Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ?
4. chắt bỏ nước cơm sẽ mất sinh tố j ?
5. Tại sao phải làm chín thực phẩm ?
6. Vai trò của chất béo là j ?
7. Các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột là j ?
8. Thực phẩm nào ko được sử dụng ?
9. loại thựa phẩm nào chứa nhiều chất đạm ?
10. Chúng ta chế biến thực phẩm để làm j ?
11. Chức năng dinh dưỡng của chất đạm là j ?
12. Ko ăn bữa sáng sẽ bị j ?
13. Những món ăn nào ko sử dụng nhiệt ?
14. Vi khuản bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?
15. An toàn thực phẩm là j ?
16. Rắn là phương pháp làm thực phẩm bằng cách nào ?
17. Vì sao phải thay đổi các phương pháp chế biến món ăn ?
18.Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần phải làm j ?
19. Nguyê nhân ngộ độc thực phẩm là j ?
20. Bữa ăn hợp lí là bữa ăn như thế nào ?
1. Làm thế nào để gữ chất dinh dưỡng thịt cá?
A. Chỉ rửa sạch, không cần cắt thái.
B. Chỉ cắt thái, không cần rửa sạch.
C.Ngâm lâu trong nước.
D, Cắt thái trước khi rửa sạch.
D, Cắt thái sau khi rửa sạch.
2.Thức ăn nào không sử dụng nhiệt? (chọn các ý đúng)
A. Luộc B.Nướng C.Rang D. Trộn dầu giấm E. Kho
F. Trộn Hỗn Hợp G. Nấu H. Xào I. Hấp J. Rán(chiên)
3. Quy trình tổ chức bữa ăn có trình tự:
A. Chế Biến ➞ Sơ Chế ➞ Trình Bày.
B. Sơ Chế ➞ Trình Bày➞ Chế Biến.
C. Chế Biến ➞ Trình Bày➞ Sơ Chế.
D.Trình Bày ➞ Sơ Chế➞ Chế Biến.
4. Khoảng cách bữa ăn như thế nào là hợp lí:
A. Từ 1 ➞ 5 tiếng
B.Từ 3 ➞ 5 tiếng
C.Từ 4 ➞ 5 tiếng
D.Từ 4 ➞ 5 tiếng rưỡi