a.P=x2-2x+3
b.P=x2-2x+1+2
=(x-1)2+2
vi (x-1)2\(\ge0\)
=> (x-1)2+2\(\ge2\)
=> minP=2
dau = xảy ra <=> x=1
a.P=x2-2x+3
b.P=x2-2x+1+2
=(x-1)2+2
vi (x-1)2\(\ge0\)
=> (x-1)2+2\(\ge2\)
=> minP=2
dau = xảy ra <=> x=1
P=\(\dfrac{x^2}{x-2}.(\dfrac{x^2+4}{x}-4)+3\) (với x khác 2 và x khác 0)
a)rút gọn P
b)tìm các giá trị của x để P có gái trị nhỏ nhất.Tìm giá trị nhỏ nhất đó
cho B=\(\frac{x^4-5x^2+4}{x^4-10x^2+9}\)
a) tìm các giá trị của x để B có nghĩa
b)Tìm các giá trị của x để B=0
Rút gọn A=\(\frac{x^2+y^2+z^2}{\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2+\left(x-y\right)^2}\) biết x+y+z=0
1/ -chứng minh rằng: x^2 -6x+10>0 với mọi x
- CMR: x^2 -2xy +y^2 +1 >0 với mọi x và y
2/ tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức M = x^2 -6x+12
3/Tìm x biết:
a/ ( x+3)^2 + (x-2)(x+2) - 2(x-1)^2=7
b) x^2+x=0
c) x^3 - 1/4 x=0
4/ Rút gọn biểu thức:
a) ( x+10)^2 - ( x^2 +2x)
b) ( x+2)(x-2) + (x-1)(x^2 + x+1) - x(x^2 +x)
A) Cho xy/ x^2+y^2. Hãy rút gọn phân thức P= X^3+X^2-6X/ X^2+2XY+ Y^2.
B) với giá trị của biến x, phân thức A= x-3/ x^3 - x^2-18 có giá trị lớn nhất.
Cho biểu thức A= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 + 1/2-x
a) Tìm điều kiện của x để A có nghĩa
b) Rút gọn A
c) Tìm x để A= -3/4
d)Tìm x để biểu thức A nguyên
e)Tính giá trị của biểu thức A khi x^2-9=0
Cho M = \(\frac{1}{x-2}\) - \(\frac{1}{x+2}\) +\(\frac{x^2+4x}{x^2-4}\)
a, Rút gọn M
b, Tìm các giá trị nguyên của x để M nhận giá trị nguyên
cho biểu thức\(p=\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+\frac{2\left(x-1\right)}{\sqrt{x}-1}_{ }\) a rút gọn p b tìm giá trị nhỏ nhất của p
1,giá trị nhỏ nhất của x^2-x+1
2, gia trị x nho nhat de (x-2/3)^2 dat giá trị nhỏ nhất
cho biểu thức: A=(\(\frac{x}{x+1}+\frac{1}{x-1}-\frac{4x}{2-2x^2}\)) : \(\frac{x+1}{x-2}\)
a) Tìm điều kiện xác định của biểu thức A
b) Rút gọn biểu thức A
c) Tính giá trị của biểu thức A khi x = -1
d) Tìm các giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên