dịch vị tiết ra HCl để tác động lên pepsinogen, biến chúng thành enzyme pepsin có tác dụng biến đổi protein thành các polipeptide đơn giản hơn.
dịch vị tiết ra HCl để tác động lên pepsinogen, biến chúng thành enzyme pepsin có tác dụng biến đổi protein thành các polipeptide đơn giản hơn.
qua trinh tieu hoa cua ruot non
điền vào chỗ trống trong bảng sau
Ảnh hưởng của vi khuẩn , giun sát kí sinh và chế độ ăn uống đến hệ tiêu hóa
Tìm hiểu về hoạt động của enzim trong nước bọt.
Tìm hiểu về: phương tiện, nội dung và cách tiến hành, kết quả
Tại sao trong thí nghiệm tìm hiểu hoạt động của amilaza, ở ổng nghiệm B lại phải đun nóng dung dịch hò tinh bột và nước bọt?
hay giai thich nghia den ve mat sinh hoc cua cau thanh ngu '' Nhai ki no lau ''
Câu hỏi: Đọc thông tin và trả lời câu hỏi sau:
Vai trò của nước bọt
Mỗi ngày cơ thể ta tiết ra khoảng 800 - 1 200ml nước bọt. Bình thường, mỗi giờ tiết khoảng 15ml, nhưng khi nói, khi nhai và đặc biệt khi ăn thức ăn khô sẽ tiết nhiều hơn. Ban ngày tiết nhiều hơn ban đêm.
Nước bọt không chỉ có vai trò trong tiêu hóa mà còn có tác dụng bảo vệ răng miệng. Sở dĩ vậy là nhờ trong nước bọt có chất lizôzim có tác dụng sát khuẩn. Những khi ta tiết ít nước bọt (vào ban đêm, khi uống thuốc kháng sinh...), sẽ là điều kiện cho vi khuẩn phát triển nơi thức ăn còn dính lại, tạo ra môi trường axit, gây viêm răng lợi và làm cho miệng có mùi hôi. Bởi vậy, cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi ăn, đặc biệt là sau bữa ăn tối.
a) Nước bọt tiết ra nhiều hơn khi nào?
b) Vai trò của nước bọt?
c) Nguyên nhân dẫn đến viêm răng lợi?
d) Cần phải làm gì để răng không bị sâu?
Lực đẩy viên thức ăn qua thực quản xuống dạ dày đã được tạo ra như thế nào
Bằng kiến thức sinh học hãy giải thích:
Câu thành ngữ Ăn kĩ no lâu?
Khi nuốt ta có thở ko?Vi sao?
Giải thích tại sao vừa ăn vừa cười nói lại bị sặc?
Kể tên các en zim trong dịch vị, trong tuyến nước bọt?