- Biến đổi lí học: hòa loãng, phân nhỏ thức ăn.
- Biến đổi hoá học: các enzim tiêu hoá biến đổi:+ Tinh bột và đường đôi - đường đơn.+ Prôtêin - axit amin.+ Lipit - axit béo và glixêrin.+ Axit nuclêic - các thành phần của nuclêôtit.
- Biến đổi lí học: hòa loãng, phân nhỏ thức ăn.
- Biến đổi hoá học: các enzim tiêu hoá biến đổi:+ Tinh bột và đường đôi - đường đơn.+ Prôtêin - axit amin.+ Lipit - axit béo và glixêrin.+ Axit nuclêic - các thành phần của nuclêôtit.
cấu tạo phù hợp chức năng của khoang miengj, dạ dày, ruột non
a) So sánh tiêu hóa ở miệng, dạ dày và ruột non?
b) Sự tiến hóa hóa học ở miệng, dạ dày, ruột non xảy ra với những loại thức ăn nào và có những loại enzim nào tham gia?
loại thức ăn nào đc tiêu hóa ở khoang miệng ,dạ dày ,ruột non
Vì sao khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có vị ngọt ?
Những phân tử các chất dinh dưỡng nào có thể được hấp thụ qua thành ruột non đi vào máu để rồi sau đó đi tới các tế bào của cơ thể?
Vai trò chủ yếu của ruột già trong quá trình tiêu hóa của cơ thể người là gì ?
Thức ăn sau khi được đưa vào miệng được biến đổi như thế nào trong ống tiêu hóa?
với thành phần thức ăn là chào gà thì các loại thức ăn nào được biến đổi như thế nào ở khoang miện ruột non dạ dày
neu tac dung cua HCl trong dich vi
hay giai thich nghia den ve mat sinh hoc cua cau thanh ngu '' Nhai ki no lau ''
mô tả hoạt động nuốt và đẩy thức ăn qua thực quản