* Ở khoang miệng: khi cháo vào tới miệng sẽ thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị enzim amilaza biến đổi một phần thành đường mantozo
* Ở dạ dày : khi cháo vào tới dạ dày sẽ được hoà loãng và đảo trộn cho thấm đều dịch vị, đồng thời protein trong cháo gà sẽ được phân cắt chiều dài thành chiều ngắn gồm 3 - 10 axit amin
* Ở ruột non : Khi cháo vào tới ruột non sẽ được hoà loãng, đảo trộn và làm thấm đều dịch tụy mật và ruột, lipit có trong cháo gà được muối mật tách thành giọt nhỏ tạo nhũ tương ; đồng thời, tinh bột biến đổi thành đường đơn, protein biến đổi thành axit amin, lipit thành glixerin và axit béo. Sau khi đã biến đổi xong sẽ được hấp thụ vào máu.