Bài 25. Tiêu hóa ở khoang miệng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
trần hoài nam

với thành phần thức ăn là chào gà thì các loại thức ăn nào được biến đổi như thế nào ở khoang miện ruột non dạ dày

Van Truong Nguyen
31 tháng 12 2017 lúc 19:06

* Ở khoang miệng: khi cháo vào tới miệng sẽ thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị enzim amilaza biến đổi một phần thành đường mantozo

* Ở dạ dày : khi cháo vào tới dạ dày sẽ được hoà loãng và đảo trộn cho thấm đều dịch vị, đồng thời protein trong cháo gà sẽ được phân cắt chiều dài thành chiều ngắn gồm 3 - 10 axit amin

* Ở ruột non : Khi cháo vào tới ruột non sẽ được hoà loãng, đảo trộn và làm thấm đều dịch tụy mật và ruột, lipit có trong cháo gà được muối mật tách thành giọt nhỏ tạo nhũ tương ; đồng thời, tinh bột biến đổi thành đường đơn, protein biến đổi thành axit amin, lipit thành glixerin và axit béo. Sau khi đã biến đổi xong sẽ được hấp thụ vào máu.


Các câu hỏi tương tự
Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Anh Cai Tù
Xem chi tiết
DinoNguyen
Xem chi tiết
Yo motherf**ker
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Chương
Xem chi tiết
tama vn
Xem chi tiết
Ngô Minh Đức
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Trường Chinh
Xem chi tiết