Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

nguyen thi hong tham

Nêu sự khác nhau giữa lược , nấu và kho

Giúp mình nha thanghoa

Nguyễn T.Kiều Linh
12 tháng 2 2017 lúc 21:54

• Luộc : là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm
chín mềm
• Nấu là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nước. Khi nấu thường phối hợp
nguyên liệu động vật và thực vật hoặc nấu riêng từng loại, có thêm gia vị.
• Kho Là phường pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nước ( ít ) với gia vị nêm đậm ( nhạt hơn ) tùy từng vào món
• Giống nhau : làm chín thực phẩm trong môi trường nước
• Khác nhau : món luộc được ăn kèm với nước chấm thích hợp. món nấu trong quá trình làm
chín thực phẩm có thêm gia vị, món kho khi ăn thường ăn với cơm để tránh bị mặn. Món kho thường nấu ít nước hơn món luộc vào nấu

Bình luận (0)
Dạ Nguyệt
12 tháng 2 2017 lúc 21:55

giữa nấu và kho:

- nấu là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nước.khi nấu có thể phối hợp cả nguyên liệu động vật và thực vật hoặc nấu riêng từng loại,có nêm gia vị vừa ăn

- kho là làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải vói vị mặn đậm đà

món kho thực phẩm mềm,nhừ,không nát,ít nước,hơi sánh và có mùi thơm ngon,vị mặn,màu vàng nâu

Bình luận (6)
nguyễn huệ phương
7 tháng 4 2017 lúc 20:46

Luộc thì lấy nguyên vật liệu ko lấy nước (luộc rau, luộc thịt, v.v...) và nước ko nhất thiết phải dùng chung với món luộc, có thể làm món khác

Nấu là thì nguyên vật liệu và nước hòa chung với nhau và dùng chung cả hỗn hợp (nấu cơm, nấu canh, nấu cháo, v.v...)

Bình luận (3)

Các câu hỏi tương tự
nguyễn thị lê
Xem chi tiết
Hang Dinh
Xem chi tiết
Nguyenthi Ngoc Trang
Xem chi tiết
Chi Quỳnh
Xem chi tiết
Đặng Nguyễn Hải Anh
Xem chi tiết
lê nguyễn phương anh
Xem chi tiết
fasf
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Linh
Xem chi tiết
Snow Princess
Xem chi tiết