Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

Snow Princess

1. Tại sao phải làm chín thực phẩm?

2. Hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm thường được sử dụng hằng ngày.

3. Cho biết sự khác nhau giữa xào và rán ; giữa nấu và luộc.

4. Trình bày cách nấu một món ăn đơn giản.

nguyễn thu uyên
1 tháng 3 2018 lúc 15:11

Câu 1:Vì để thức ăn được thơm ngon, dễ ăn, dễ tiêu hóa và để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Câu 2:Các phương pháp làm chín thực phẩm là: xào, chiên, rang, kho, hấp, luộc,..

Câu 3 :Giữa xào và rán:
- Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.

Giữa luộc và nấu.
- Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín.
- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Thảo My
Xem chi tiết
Hang Dinh
Xem chi tiết
nguyễn thị lê
Xem chi tiết
Chi Quỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Ngọc
Xem chi tiết
Huy
Xem chi tiết
Cao Thai Duong
Xem chi tiết
Đặng Keepie
Xem chi tiết
Phan Bảo Huân
Xem chi tiết