Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Chi Quỳnh
Cho biết sự giống và khác nhau của món nấu và món xào và món hấp và nướng
Đỗ Thanh Hải
9 tháng 3 2021 lúc 13:05

Nấu và xào

-Nấu là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nước, khi nấu phối hợp các loại thực phẩm hoặc riêng từng loại, có thêm gia vị

-Xào là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường dầu mỡ, kết hợp các loại thực phẩm và có thêm gia vị

=> Đều là phương pháp làm chín thực phẩm nhưng nấu cần dùng nước còn xào thì dùng dầu mỡ

Hấp và nướng

- Hấp là phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước, thực phẩm sẽ được tẩm ướp vừa vặn trước khi được cho vào hấp. Lửa cần to để hơi nước bố mạnh làm chín thực phẩm

- Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của lửa

=> Đều làm chín thực phẩm nhưng Hấp dùng gián tiếp nhiệt độ của lửa để làm chín còn nướng dùng trực tiếp

 


Các câu hỏi tương tự
nguyễn thị lê
Xem chi tiết
Gia Khiêm Trịnh
Xem chi tiết
Hang Dinh
Xem chi tiết
Chans
Xem chi tiết
Nguyenthi Ngoc Trang
Xem chi tiết
lê nguyễn phương anh
Xem chi tiết
fasf
Xem chi tiết
Vũ Thị Quỳnh Liên
Xem chi tiết
Cô bé áo xanh
Xem chi tiết