Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

Nguyễn Hà Linh

Hãy nêu sự khác nhau giữa xào và gián ; nấu và luộc

*Liz*-*cute* !
13 tháng 3 2017 lúc 21:32

Luộc là làm chín thực phẩm trong môi trường nhìu nước vs thời gian đủ để thực phẩm chín mềm.

Nấu là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nước. Khi nấu thường phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật hoặc nấu riêng từng loại, có thêm gia vị.

Rán là làm chín thực phẩm trong 1 lượng chất béo khá nhìu, đun vs lửa vừa, trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm.

Xào là phương pháp làm chín thực phẩm v lượng chất béo vừa phải, cs sự kết hợp vs thực phẩm động vật và thực vật hoặc riêng từng loại đu lửa to trong thời gian ngắn.

=> Món rán và xào là làm chín thực phăm vs 1 lượng chất béo

=> Món luộc và nấu là làm chín thực phẩm bằng nước

Bình luận (1)
Golden Darkness
6 tháng 2 2017 lúc 19:57

I. Sự khác nhau giữa xào và rán là:

- Xào: là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và thực phẩm động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn.

- Rán: là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa, trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm.

II. Sự khác nhau giữa nấu và luộc là:

- Nấu: là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nước. Khi nấu thường phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật hoặc nấu riêng từng loại, có thêm gia vị.

- Luộc: là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín mềm.

Bình luận (0)
Trần Hà Quỳnh Như
6 tháng 2 2017 lúc 19:59
Giữa xào và rán:
- Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.

Giữa luộc và nấu.
- Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín.
- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.
Bình luận (0)
Trần Minh Hoàng
17 tháng 2 2017 lúc 21:09

Giữa xào và rán:
- Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.

Giữa luộc và nấu.
- Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín.
- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.

Bình luận (1)
Thùy Dung Thùy
18 tháng 3 2017 lúc 13:52

giống nhau giữa xào và rán: đều chế biến món ăn bằng phương pháp cps sử dung nhiệt

đều chế biên bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường chất béo

khác nhau giữa xào và rán: rán

thời gian chế biến lâu

lượng mỡ nhiều

lửa vừa phải

xào thời gian chế biến nhanh

lượng mỡ vừa phải

cần lửa to

giống nhau giữa luộc và nấu đều chế biến bằng phương pháp có sử dụng nhiệt

đều chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường chất nước

khác nhau giữa nấu và luộc

nấu có thể phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật

có thêm gia vị

món nấu vị vừa ăn

luộc

luộc riêng từng loại thực phẩm động vật và thực vật

ko thêm gia vị

món luộc ăn kém với nước chấm thích hợp

Bình luận (1)
Đặng Nhật Nam
21 tháng 2 2018 lúc 19:57

Giữa xào và rán:
- Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.

Giữa luộc và nấu.
- Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín.
- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.

Bình luận (0)
tiêu mỹ ly
27 tháng 4 2018 lúc 22:08

Giữa xào và rán:
- Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.

Giữa luộc và nấu.
- Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín.
- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
nguyễn thị lê
Xem chi tiết
Hang Dinh
Xem chi tiết
Chi Quỳnh
Xem chi tiết
lê nguyễn phương anh
Xem chi tiết
fasf
Xem chi tiết
Gia Khiêm Trịnh
Xem chi tiết
Nguyenthi Ngoc Trang
Xem chi tiết
Snow Princess
Xem chi tiết
Kang Daniel
Xem chi tiết